fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Chef Pom Chinese Cuisine by TODD เมนูตรุษจีน

Chef Pom Chinese Cuisine by TODD เมนูตรุษจีน

Chef Pom Chinese Cuisine by TODD อาหารจีนของเชฟป้อม รับรองว่าไม่เหมือนใคร แม้กระทั่งเมนูแสนธรรมดา ก็ยังทำออกมาได้อร่อยจนเซอร์ไพรส์  ช่วงเทศกาลตรุษจีน เชฟจัด  เมนูตรุษจีน เป็น set menu พิเศษ ที่มีขายเพียง 8 วันเท่านั้น

CHEF POM CHINESE CUISINE by TODD

662/69-70 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
Tel: 084 995 9995, 02 294 3998
www.chefpom.com
www.facebook.com/ChefPomCuisineByTODD/
Opening hours: Lunch 11 am – 2.30 pm, Dinner 5.30 pm – 10 pm
Parking available

ร้านอาหารจีน Chef Pom Chinese Cuisine by TODD โดย เชฟป้อม – ธนรักษ์ ชูโต ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการทำอาหารจีน  การตกแต่งร้านเป็นแบบ จีนร่วมสมัย มีความโมเดิร์นแต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นจีนอยู่  ถ้าถามว่า อาหารของ chef Pom เป็นจีนสไตล์ไหน  ต้องตอบว่า เป็นการผสมผสานของจีนหลาย ๆ แบบไว้ด้วยกัน ทั้งกวางตุ้ง เซี่ยงไฮ้ เสฉวน และ ฮ่องกง  จุดเด่นคือ วัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหาร แต่ละอย่างคัดสรรมาอย่างดี คุณภาพพรีเมียม และบางอย่างก็เป็นของหายาก เช่น กระเพาะปลาสด, ปลิงหนามอินโดนีเซียเจี๊ยนทรัฟเฟิล, เป๋าฮื้อสดเจี๊ยน, กระเพาะปลาสดน้ำข้นแต๋จิ๋ว, เป็นต้น

เดินเข้ามาในร้าน เจอครัวติ่มซำก่อนเลยค่ะ เป็นครัวแบบเปิด แต่ติดกระจกใสไว้ คือเราสามารถนั่งดูเชฟปั้นติ่มซำได้ตลอดเวลา

Dim Sum

มาร้านเชฟป้อม ไม่ควรพลาดเมนูติ่มซำด้วยประการทั้งปวง  เพราะเป็นหนึ่งใน signature ของเชฟ  ไม่ว่าจะเป็นของนึ่งและของทอด ทุกจานมีความ creative สีสัน รูปร่างหน้าตาสวยงาม และที่สำคัญ รสชาติอร่อย  ที่นึงมีติ่มซำมา 3 ชิ้น

Steamed Scallop Dumplings 135 B  เกี๊ยวหอยเชลล์

Matcha Wasabi Oil Har Gow 110 B ฮะเก๋าชาเขียววาซาบิ

Steamed Foie Gras Dumplings 185 B เกี๊ยวตับห่าน

Baked Snow Buns with Barbecued Pork 115 B ซาลาเปาหิมะไส้หมูแดง เป็นซาลาเปาแบบอบ แป้งเหนียว นุ่ม ไส้หมูแดงออกรสหวานเค็ม อร่อยมากค่ะ

Steamed Cream Buns 100 B  ซาลาเปาไส้ครีมคัสตาร์ด โอเว่นกินเกลี้ยงเลย

Squid Ink Rice Noodle Rolls filled with Crispy Shrimps 150 B ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำไส้กุ้งกรอบ บุ๊งชอบจานนี้มาก ด้านในไส้กุ้งชุบแป้งทอด กรอบได้ใจ ด้านนอกเป็นแผ่นก๋วยเตี๋ยวใส่หมึกดำ ที่นุ่มมาก ๆ กินแล้ว ด้านนอกนุ่ม ด้านในกรอบ อร่อยค่ะ

Barbecued Pork Rice Noodle Rolls 150 B ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูอบ เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ห่อไส้ไว้ นุ่มละลายในปากเลยค่ะ

Crispy Taro Ball Lava 99 B เผือกทอดไส้ไหล เมนูนี้แนะนำเลยค่ะว่าควรลองสั่งมากิน  เผือกทอดด้านนอก กรอบ บาง ด้านในไส้คัสตาร์ดลาวาไหลเยิ้ม อร่อยสุด ๆ

Chinese New Year 2020

สำหรับเทศกาลตรุษจีน พ.ศ. 2563  ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine by TODD จัดเซ็ทเมนูอาหารมงคลพิเศษ ต้อนรับปีหนูทอง ชื่อว่า เมนูหนูทองประทานโชคลาภ The Chinese Golden Mouse Year 幸運金鼠新年發財宴 มีทั้งหมด 8 เมนู  สำหรับแขก 8-10 คนต่อหนึ่งโต๊ะ  ราคาเซ็ทละ 24,888 baht ++

เมนูหนูทองประทานโชคลาภ 
The Chinese Golden Mouse Year 
幸運金鼠新年發財宴

หยี่ซั้งโล้วเห
Chinese New Year fortune raw fish salad
鴻運生財撈生 ( 沙律撈鱼生)

หยี่ซัง หรือภาษาอังกฤษเขียนว่า Yusheng เป็นสลัดปลาดิบที่เสิร์ฟในช่วงเทศกาลตรุษจีน เหมือนเป็น symbol ของเมนูอาหารตรุษจีนเลยก็ว่าได้  เมนูนี้เสิร์ฟมา 2 จาน  จานแรกมีผักหลายอย่าง เช่น แครอท พริกหวาน  มะม่วงสุก แตงกวา และแมงกะพรุน  

ส่วนจานที่สองคือ ปลาดิบ มีปลาแซลมอน ปลาทูน่า และปลากะพง ติดแผ่นทอง (กินได้) โรยงาขาว 

ในจานนี้มี ซองอั่งเปาใส่เหรียญสิบมาด้วย 2 ซอง ให้เราเก็บไว้ เพื่อความเป็นสิริมงคล 

เวลาจะกินต้องเอาทุกอย่างมาผสมกัน แล้วแต่ละคนในโต๊ะก็จะใช้ตะเกียบมาคลุกเคล้าหยี่ซัง แล้วยกตะเกียบขึ้นเหมือนการ toss ยิ่งสูงยิ่งดี เรียกว่า โล้วเห (Lo Hei)

โห่สีฝาดฉ่อย
Stewed dry oyster with roasted pork belly,sea weed and crisp fried fin de claire salty egg yolk mayo
發財好市富貴鴻圖金銀滿屋 (蠔豉脆豬肚髮菜拌炒生翅白汁金蛋黄)

สิ่งที่วางอยู่บนเปลือกหอยคือ นมตุ๋นทอด สูตรเฉพาะจากเชฟป้อม กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสผสมไข่แดงเค็ม หอมมัน  ส่วนตรงกลางจานคือ หอยนางรมแห้ง ผัดกับหมูกรอบและเห็ดหอมสไตล์น้ำแดง ราดด้วยสาหร่ายเส้นผม เมนูนี้แปลกดีและอร่อยด้วย

ซุปกระเพาะปลาจักรพรรดิตำหรับแต้จิ๋ว
Braised superior fish maw in premium soup
投標必中 (上湯紅炆魚鰾)

ซุปกระเพาะปลาจักรพรรดิตำรับแต้จิ๋ว  กระเพาะปลาของร้านนี้คือ กระเพาะปลาสด ค่ะ อันนี้ว้าวมาก ปกติเวลาไปกินซุปกระเพาะปลาที่ไหน มักทำจาก ถุงลมของปลา แต่เชฟป้อมเสิร์ฟกระเพาะปลาแบบสด ๆ เลยค่ะ ซึ่งราคาข้างนอกค่อนข้างสูงมาก เชฟเอามาไว้ในเซ็ทอาหารตรุษจีนแบบนี้ ถือว่า premium จริง ๆ

กระเพาะปลาสด ก่อนจะนำมาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ

ส่วนที่ทำให้เมนูว้าวยิ่งขึ้นไปอีกคือตัวซุปนี่แหละค่ะ เชฟใช้เวลาต้มน้ำซุปไก่ดำนาน 10 ชั่วโมง  การจะต้มซุปให้ออกมาน้ำใส หวานธรรมชาติ หอม กลมกล่อมนั้นไม่ง่ายเลย ซุปนี้ซดแล้วชื่นใจมาก หอม หวาน อร่อยสุด ๆ น้ำซุปทำจากไก่ดำตุ๋น, เห็ดถั่งเช่า,โสมป่าจากมลฑลเหอเป่ย, แฮมจินหัว, และโสมแดงจากเกาหลี

เป็ดปักกิ่ง
Peking duck
富甲一方 (北京填鴨)

เป็ดปักกิ่ง เสิร์ฟมาแบบ presentation สวยงามเลย หนังเป็ดแล่ใส่จานใหญ่ ตกแต่งตรงกลางด้วยต้นไม้ขนาดเล็ก  แป้งสำหรับห่ออยู่ในลังขนาดเล็กเพื่อคงความร้อน อ่อนนุ่ม ส่วนน้ำจิ้มมาในถาดพร้อม ผักสด และ ผักดอง  บุ๊งชอบตรงนี้มีผักดองมาด้วย กินแล้วมีรสเปรี้ยวน้อย ๆ มาตัดหวาน

จะว่าไปเหมือนเซ็ทนี้มี 9 เมนูเลยค่ะ เพราะเนื้อที่ได้หลังจากเลาะหนังเป็ดปักกิ่งออกแล้ว เชฟนำมาทำเป็น เมี่ยงเป็ด ให้เรารับประทาน  ดูหน้าตาก็เหมือนเมี่ยงเป็ดทั่วไป  แต่เชฟเพิ่มรสชาติให้กับจานนี้ด้วยการเสิร์ฟลักษณะเมี่ยงคำของไทย  นำผักกาดแก้วมาวางเป็นฐาน ตามด้วยแผ่นข้าวตังกรอบ ๆ เนื้อเป็ดผัดแบบแห้ง ๆ ตามด้วย มะนาวสดหั่นเต๋า พริกขี้หนูสด ขิงหั่นเต๋า และที่สำคัญคือ ถั่วตัดบุบเป็นชิ้นเล็ก ๆ 

เวลากินคือใส่ให้ครบทุกอย่าง รสชาติคำนี้คืออร่อยมาก  ได้ความกรอบของข้าวตัง ความสดชื่นจากผักกาดแก้ว ความหอมของเนื้อเป็ดผัดแบบแห้ง รสเปรี้ยวจากมะนาวสด รสเผ็ดจากพริกขี้หนู รสหวานจากซอสที่เสิร์ฟมาด้วยกัน เมนูนี้ดีมากจริง ๆ

เป๋าฮื้อนึ่งซอสกระเทียม
Slow cook fresh Australia abalone with garlic spicy sauce
鴻圖元寶 (香辣蒜茸燴澳洲鲍魚)

เป๋าฮื้อนึ่งซอสกระเทียม หอยเป๋าฮื้อ ส่งตรงมาจากออสเตรเลียแบบเป็น ๆ นำมาปรุงอาหาร ดังนั้นเนื้อจึงสดมาก นึ่งด้วยเวลาเพียงเล็กน้อย มีความสุกกำลังดี กรุบนิด ๆ ไม่เหนียวเลย ซอสกระเทียมออกรสหวานเค็ม เผ็ดนิด ๆ

ปลาเก๋าแดงนึ่งซีอิ้ว
Steamed red grouper in soy sauce
鴻運有餘 (豉油皇清蒸大紅斑

ปลาเก๋าแดงเป็นปลาเป็น ดังนั้นเนื้อปลาจึงสด และฟูนุ่มมาก น้ำซีอิ๊วที่เชฟปรุงมารสกลมกล่อง หวานนิด เค็มหน่อย ไม่เค็มโดด กินกับเนื้อปลาเข้ากันมาก

กุ้งล็อบสเตอร์บอสตันผัดหมี่รำ่รวยกับโสมป่าและยอดซุป
Wok fried lobster with wild Korean ginseng and fine Jinhau ham broth , egg noodles
福祿壽全 (金華火腿野山高麗參高湯生炒龍蝦長壽全蛋麵)

เมนูนี้บุ๊งชอบมาก ๆ ๆ ๆ ไม่ได้ชอบที่กุ้งล็อบสเตอร์ แต่ชอบตัวบะหมี่ที่เชฟทำค่ะ เส้นบะหมี่นุ่ม กินกับน้ำซอส ยอดซุป ออกแนวข้นนิด ๆ แล้วอร่อยมากถึงมากที่สุด น้ำซุปหอม ใช้เวลาเคี่ยว 10 ชั่วโมง จานนี้คือบะหมี่หมดก่อนกุ้ง lobster ซะอีก เอาบะหมี่กินกับน้ำซุป อร่อยสุด ๆ

เส้นบะหมี่จะไม่ตัด ยิ่งยาวยิ่งดี เพราะสื่อถึงอายุยืนยาวดังเส้นบะหมี่

กุ้งล็อบสเตอร์เนื้อสด แน่น หวาน อร่อย

Desserts ขนมหวาน

ไอศกรีมรังนกกับกะทิสดสมุย ส้มเศรษฐี ไข่หงส์ทองคำ
Bird nest coconut ice cream with orange panna cotta and crispy fried sesame dumpling stuffed with salty egg yolk custard lava
合府團圓 (官燕冰淇淋伴香炸流沙芝麻球)

ขนมหวานมี 3 อย่างในจานเดียว อย่างแรกคือ ไอศกรีมรังนกกับกะทิสดสมุย ทำเอง โฮมเมด ด้านบนท็อปด้วยรังนก  ชิ้นที่ 2 คือ ส้มเศรษฐี เป็น panna cotta รสส้ม เคลือบด้วยเจลลีสีส้ม สีสันสดใส  ชิ้นที่ 3 คือ ไข่หงส์ทองคำ ด้านในเป็นไส้คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา ชิ้นนี้อร่อยมากกกกกก

ผู้ร่วมขบวนการกินวันนี้ พร้อมเชฟป้อม

เมนูอาหารมงคล ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ปีหนูทอง 2020 จะมีขายเพียงแค่ 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 20-28 ม.ค. 2563 เท่านั้น  เซ็ทนี้มีแต่อาหารพรีเมียม ที่คุ้มค่า คุ้มราคามากค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top