fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

ทริปพักผ่อนสุดชิลของคุณแม่และลูกชาย 2 คน ปีนี้ไปที่ เซ็นทารา หัวหิน หรือ Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin ซึ่งในอดีตคือโรงแรมรถไฟหัวหิน นั่นเอง  ตั้งแต่ปิดเทอมใหญ่ปีนี้ยังไม่ได้พาลูกชายไปเที่ยวที่ไหนเลย  พอมีโอกาสถามลูกว่าอยากไปไหน คำตอบแรกคือไป ทะเล ครับ  เอ็นทรีนี้จะพาไปดูห้องพักที่แสนจะสวยงามที่หัวหิน รับรองว่าเห็นแล้วต้องชอบกันแน่นอน เพราะบุ๊งกับลูกเองยังชอบมาก ๆ เลยค่ะ


พร้อม!!! ออกเดินทางกันเลย

Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin

1 Damnernkasem Road, Hua Hin, Hua Hin District, Prachuap Khiri Khan 77110 THAILAND

Tel. +66 32 512 021

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหิน ใกล้กับสถานีรถไฟ ตลาดฉัตรชัย และร้านอาหารมากมาย เป็น location ที่ดีงามมาก การตกแต่งเป็นสไตล์ Colonial (โคโลเนียล) มีกลิ่นอายความเป็นไทย สิ่งที่บุ๊งชอบมากคือ ความสงบเงียบภายในบริเวณรีสอร์ท และบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว ในขณะที่โรงแรมอยู่ในตัวเมือง พอเดินออกจากโรงแรมปุ๊บก็เจอสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

Welcome drinks คือน้ำอัญชัน พร้อมมะนาวสด

Premium Deluxe Pool Villa

ห้องพักที่บุ๊งกับอ๊อตโต้และโอเว่นไปพักเป็นห้องแบบ Premium Deluxe Pool Villa ซึ่งอยู่บริเวณวิลล่า ที่แยกออกมาต่างหาก มีรถกอล์ฟคอยพาเราไปมาจากฝั่งโรงแรมและโซนวิลล่าตลอดเวลา ในส่วนของ Villas การตกแต่งเป็นโทนสีขาวหมดเลย มีความสะอาดสะอ้านและสงบเงียบ  เรทราคาห้องพักอยู่ที่ประมาณ 11,000 baht++ ซึ่งราคาห้องพักก็จะแตกต่างกันไปตามช่วงเวลาและเทศกาลต่าง ๆ แนะนำว่าควรจะเช็คกับทางโรงแรมว่าช่วงไหนที่เราจะไป ราคาเป็นเท่าไหร่ดีที่สุดค่ะ

ถึงแล้วววว ห้องพักที่เราจะพักกัน 3 วัน 2 คืนครั้งนี้ Room Type: Premium Deluxe Pool Villa เป็นวิลล่าแบบบ้านหลังเดี่ยว มีอณาเขตส่วนตัว ทางเดินขึ้นห้องมีโอ่งสำหรับตักน้ำล้างเท้า แบบบ้านเรือนไทยสมัยก่อนด้วย ภายในมีห้องนอนขนาดใหญ่ 1 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น และสระว่ายน้ำขนาด 4 x 5 M ภายในบริเวณวิลล่า

ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอนขนาดใหญ่มว๊าก บุ๊งชอบอ่างอาบน้ำ ทรงสวย เหมาะกับการตกแต่งห้องแบบนี้เลย นอกจากอ่างอาบน้ำยังมี rain shower แยกต่างหากด้วย

ห้องนั่งเล่นสำหรับพักผ่อน แยกออกมาเป็นอีกห้องต่างหาก ซึ่งเป็นสวรรค์ของสองหนุ่มอ๊อตโต้กับโอเว่นเลยค่ะ ในห้องมีทีวีจอแบนขนาดใหญ่ พร้อมที่นั่งโซฟาสองด้าน ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนเป็นเตียงได้ หากเด็กจะนอนห้องนี้ก็ได้เช่นกัน

ห้องน้ำอีกห้องอยู่แยกต่างหาก บุ๊งชอบตรงนี้แหละ เวลาเด็ก ๆ ว่ายน้ำเสร็จแล้วก็ขึ้นมาอาบน้ำได้เลย เพราะห้องน้ำด้านนอกมี rain shower ไม่ต้องแย่งห้องน้ำกัน อิอิ

Swimming pool ส่วนตัว ดีงามมากกกกกกก สำหรับแขกที่มาพักห้องพักแบบวิลลา สามารถสั่งอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษเป็น Private BBQ & Seafood มาทำให้ทานกันแบบส่วนตัวที่ห้องพักได้ บริเวณนี้

Private BBQ & Seafood

สำหรับมื้อค่ำบาร์บีคิวและซีฟู้ด “Chaolay” ราคามื้อละ 3,900++ ต่อสองท่าน เราแจ้งทางโรงแรมได้เลยว่าต้องการทานประมาณกี่โมง แล้วเชฟจะมาจัดเตรียมพื้นที่สำหรับย่างบาร์บีคิวริมสระน้ำไว้พร้อมโต๊ะทานอาหารสุดโรแมนติก อันนี้ไม่ได้ล้อเล่น เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูนมาก ๆ

 

อาหารปริมาณสำหรับผู้ใหญ่ 2 คนกิน แต่แน่นอนว่าบุ๊งกินคนเดียวเกลี้ยง 5555 ส่วนเด็ก ๆ บอกว่าอยากกินปลาชุบแป้งทอดกับเฟรนช์ฟรายส์ ซึ่งทางห้องอาหารมีเมนูเด็กด้วย บุ๊งเลยสั่งเมนูตามที่ลูกอยากกินมาให้ แล้วแม่ก็เหมากิน BBQ Seafood เรียบ ในเซ็ทมีกุ้งล็อบสเตอร์จากภูเก็ต กุ้งแชบ๊วยตัวใหญ่ยักษ์ ปูม้า กั้ง ปลากระพงห่อใบตอง ปลาหมึก พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ซอสทาร์ทาร์ และ ซอสเนย เหล่านี้คืออาหารจานหลักที่เชฟมาย่างให้กินริมสระ มีความเป็นส่วนตัวและ exclusive มาก ๆ

 

 

 

 

 

ระหว่างที่เรารอเชฟย่างบาร์บีคิว ก็จะมีพนักงานมาเสิร์ฟอาหารเรียกน้ำย่อยเป็น ไก่สะเต๊ะ ทอดมันกุ้ง และปลาหมึกย่าง พร้อมผัดหน่อไม้ฝรั่ง ข้าวผัดกระเทียม และต้มยำกุ้ง

 

 

 

เมื่อเชฟย่างบาร์บีคิวอาหารทะเลเสร็จเรียบร้อยก็นำมาเสิร์ฟที่โต๊ะ

 

 

 

 

 

 

ปิดท้ายมื้อค่ำสุดพิเศษด้วยข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือ ร้านดังของหัวหิน มะม่วงหวานอร่อยมาก

The Club

สำหรับแขกที่มาพักห้องพักแบบ Villas จะสามารถใช้บริการ The Club เดอะ คลับ ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 – 22.00 น.

  • Breakfast: ให้บริการอาหารเช้า ระหว่าง 7.00 – 11.00 น.
  • Afternoon Tea: ชายามบ่าย หรือ อาฟเตอร์นูน ที ระหว่าง 15.00 – 16.30 น.
  • Canapes & Beverages: ช่วงค่ำให้บริการเครื่องดื่มและคานาเป้ ระหว่าง 17.30 – 19.00 น.

โดยระหว่างวัน แขกเดอะ คลับ สามารถใช้บริการอื่นๆภายใน เดอะ คลับ พร้อมเครื่องดื่มและของว่างตลอดทั้งวัน

Afternoon Tea ช่วงบ่าย เด็กหนุ่มสองคนชอบมากกกก โดยเฉพาะโอเว่น

พอถึงเวลา 5.30 pm ก็เปลี่ยนเป็น Canapes และ เครื่องดื่มต่าง ๆ

Cenvaree Spa สปาเซ็นวารี

บุ๊งไปใช้บริการสปา เลือกโปรแกรม Signature Salt Pot (ทรีทเมนท์ ซอลท์ พอท) ซึ่งเป็น signature ของสปาแห่งนี้ มีการใช้ลูกประคบร้อนจากหม้อเกลือและสมุนไพร รวมถึงการนวดตามจุดต่าง ๆ ที่เราเลือกน้ำหนักได้ตามต้องการ เป็นเวลา 90 นาที ราคา 2,700++ ผ่อนคลายมาก ๆ ค่ะ

บริเวณนี้คือสระว่ายน้ำโซน Villa

 

 

ส่วนตรงนี้เป็นสระว่ายน้ำหลักของโรงแรม จะมีขนาดใหญ่กว่า

จากมุมนี้จะมองเป็นประภาคาร ผ่านทะลุศาลาเลยค่ะ

ภายในบริเวณโรงแรมมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้เล่นมากมายเช่น กอล์ฟ เปตอง แบดมินตัน วอลเลย์บอลชายหาด ฟิตเนส หมากรุกยักษ์ สนามเทนนิส และ Kid’s Club

ยามเย็น

 

คุณโชคดีซีเนียร์ ต้นไม้รูปช้างที่อยู่คู่กับโรงแรมมาตั้งแต่เปิดเลยค่ะ สามารถเดินลอดใต้ท้องช้างได้นะคะ

 

 

เอาคลิปมาฝากด้วย

ไว้เอ็นทรีหน้าจะพาไปกิน ๆ ๆ ๆ ที่ห้องอาหารอื่นของโรงแรมกันบ้างค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top