fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

See Fah ร้านสีฟ้า จัดโปรโมชั่นจานคู่ในราคาพิเศษ

See Fah ร้านสีฟ้า จัดโปรโมชั่นจานคู่ในราคาพิเศษ

See Fah ร้านอาหาร สีฟ้า จัดโปรโมชั่นจานคู่ในราคาพิเศษ  จับคู่ 2 เมนูขายดีนำมาลดราคาพิเศษ  ที่สำคัญคือ promotion นี้เป็นแบบจานใหญ่ บิ๊กไซส์ กินได้ 3-4 คนกันเลย  นอกจาก 2 เมนูนี้ บุ๊งจะมารีวิวเมนูอาหาร signature อื่น ๆ ของร้าน สีฟ้า ให้ชมกันค่ะ

See Fah สีฟ้า

มีสาขาทั้งหมด 18 สาขา ได้แก่ สยาม, ธนิยะ,เมเจอร์รัชโยธิน, ทองหล่อ, แฟชั่นไอส์แลนด์, โลตัสพระราม 4, โลตัสพระราม 3,เทอร์มินัล 21, โลตัสประชาชื่น, โลตัสลาดพร้าว, ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต, เซ็นทรัลเวิลด์, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด งามวงศ์งาน-แคราย, เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์, โรงพยาบาลรามาธิบดี, สาธร และ เมกาบางนา

สาขาที่บุ๊งมารีวิววันนี้คือสาขาใหม่ที่ Mega Bangna โซน Food Walk ชั้น 1 การตกแต่งร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นมากขึ้น  ร้านสีฟ้าเป็นร้านอาหารเก่าแก่ที่บุ๊งได้ยินชื่อมาตั้งแต่เด็ก  เปิดมาแล้ว 80 ปี  เมนูอาหารที่ขายเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว  คือมีเมนูให้เลือกกินได้ทุกวัย  มีความหลากหลาย และมีทั้งเมนูคาว หวาน เครื่องดื่ม ครบ

เริ่มจากเมนูโปรโมชั่นกันก่อน  สำหรับเมนูยอดฮิต 2 เมนูที่ถูกนำมาจับคู่กันเป็นเซ็ทแล้วลดราคาพิเศษ  สองเมนูที่ว่านี้คือ บะหมี่แห้งราชวงศ์ไซส์บิ๊ก (จานใหญ่) จับคู่กับ เป็ดย่าง หมูแดง  ขายในราคา 370 B จากปกติ 460 B  สองจานนี้บุ๊งว่ากินกันได้ 3-4 คนเลย  แต่ถ้าเป็นบุ๊งกินก็คนเดียวเรียบ

บะหมี่แห้งราชวงศ์ไซส์บิ๊ก (จานใหญ่) บะหมี่ไข่ที่ทางร้านทำเอง  ทำจากไข่เป็ด  เส้นบางเหนียวนุ่ม  ที่บุ๊งประทับใจคือเส้นไม่ติดกันเลย  ถึงจะเป็นบะหมี่แห้งและบุ๊งวางไว้จนเย็น เพราะมัวแต่ถ่ายรูปและคลิป พอมานั่งกินก็เย็นแล้ว  เส้นไม่ติดเป็นก้อนแข็ง ๆ แต่อย่างใด  เชฟปรุงรสบะหมี่ไว้เรียบร้อย  ด้านบนท็อปด้วยลูกชิ้นปลา ฮือก๊วย เกี๊ยวปลา และลูกชิ้นกุ้ง

เป็ดย่าง หมูแดง  เป็ดย่างนี่เราสามารถบอกทางร้านได้นะคะ ว่าอยากได้มันหรือไม่มัน  หมูแดงก็เช่นกัน เป็ดย่างกับหมูแดงของที่นี่ขึ้นชื่ออยู่แล้ว เนื้อนุ่ม น้ำราดก็อร่อย

ขนมจีบปั้นสด 85 B  ขนมจีบหมูและกุ้ง ใส่หน่อไม้และต้นหอม นึ่งราดด้วยกระเทียมเจียว  กินเพลินแป๊บเดียวเกลี้ยง เอ๊ะ หรือเราหิว

เกี๊ยวกรอบ 70 B  เมนูนี้เลิฟมาก  แป้งเกี๊ยวทางร้านสีฟ้าทำเอง  มีความพิเศษ กรอบ บาง ไม่อมน้ำมัน วางไว้จนเย็นก็ยังกรอบแบบไม่เหนียว  ถ้าดูในคลิปจะเห็นบุ๊งหยิบเกี๊ยวมากินตลอดเวลา 5555

อีหมี่ 145 B  บะหมี่เส้นใหญ่กว่าบะหมี่ราชวงศ์  ทอดกรอบแล้วอบพร้อมน้ำซุปในหม้อดิน  จนบะหมี่ดูดน้ำซุปไว้  ทำให้อีหมี่มีความเข้นข้นในตัวเองและไม่แห้งติดคอ  ด้านบนคือแฮมและเนื้อไก่ฉีก  หม้อนี้หอมมาก  บุ๊งก็คีบเอา ๆ

เกี๊ยวกุ้งน้ำ 130 B  กุ้งเป็นกุ้ง เกี๊ยวชิ้นใหญ่ทีเดียว ชามนี้กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว 95 B  เมนูยอดฮิตติดอันดับ  ข้าวสวยราดด้วยน้ำซอสหน้าไก่เข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกุนเชียงทอดและไข่ดาว  ไข่ที่นี่ใช้ของเบทาโกร ฟองใหญ่มากกกกกกก

ราดหน้าปลากระพง 165 B  เส้นใหญ่ราดหน้าเสิร์ฟในหม้อดินเดือดปุด ๆ เนื้อปลากระพงแล่เอาเฉพาะเนื้อ นำไปทอดให้เป็นสีทองด้านนอก แต่ไม่สุกหรือแข็งจนเกินไป อันนี้ดี

ผัดไทยกุ้งสด 165 B  จานนี้บุ๊งกรี๊ดมาก  คือปกติเป็นคนชอบกินผัดไทย  ดังนั้นไปร้านไหนเจอผัดไทยมักจะสั่งมากินเสมอ  แต่นี่เป็นครั้งแรกที่บุ๊งกินผัดไทยของร้านสีฟ้าแล้วกรี๊ซเพราะมันอร่อย 55555 คือเชฟปรุงรสมาเรียบร้อย  ตอนแรกบุ๊งก็มองนะว่าทำไมไม่มีเครื่องปรุงอื่น ๆ มาให้เลย ทั้งมะนาว น้ำตาล พริกป่น ถั่ว ฯลฯ  ปรากฏว่าเชฟเค้าปรุงมาเรียบร้อย ครบรส ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ดี๊ดี

หมูสะเต๊ะต้นตำรับ 140 B  เนื้อหมูสันนอกหมักทำเป็นหมูสะเต๊ะ ไม่มันมากแต่ไม่แห้งและไม่เหนียว  จิ้มน้ำจิ้มที่เข้มข้นไปด้วยถั่วบด  ขนมปังปิ้งที่ร้านสีฟ้าก็ทำเองค่ะ 

ปอเปี๊ยะสดเป็ดย่าง 75 B  ปอเปี๊ยะสดสไตล์จีน น้ำราดด้านบนออกรสหวานนำตามสูตรต้นฉบับ

ต้มยำกุ้ง 270 B  บอกได้เลยว่าชามนี้ surprised มาก  คือปกติไม่เคยสั่งต้มยำของสีฟ้ามากินเลยค่ะ  วันนี้ได้ชิมแล้ว….มันอร่อยมาก  คือมีกลิ่นหอมของมันกุ้งในน้ำซุปที่ปรุงรสชาติเปรี้ยว เผ็ดกำลังดี  ที่ชอบก็ตรงที่น้ำต้มยำมีกลิ่นมันกุ้งนี่แหละ มันหอมตลบอบอวลไปทั่วปากเลย  กุ้งที่ใช้เป็นกุ้งแชบ๊วยที่เนื้อสด แน่น แนะนำ ๆ ๆ อยากให้ชิมกัน

ขนมเบื้องญวน 95 B  แป้งบางกรอบ ไส้กุ้งผสมกับมะพร้าวปรุงรสเค็มหวาน กินคู่กับอาจาดที่มีรสเปรี้ยวกำลังดี

ขาหมู-ผักฉ่อยก๊อน 170 B  ขาหมูเสิร์ฟในหม้อดินมาแบบเดือดปุด ๆ ด้านล่างคือผักฉ่อยก๊อนที่ตุ๋นมาจนนุ่มมมม

ก๋วยเตี๋ยวแขก  เส้นเล็กในน้ำซุปแกง ไม่เผ็ดมาก ออกหวานนำ

แฮกึ๊น 175 B  ทำจากเนื้อกุ้ง ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่นห่อด้วยฟองเต้าหู้ นำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง

ไอศกรีมกล้วยไข่เชื่อม 95 B  ไอศกรีมกะทิสดที่ร้านสีฟ้าทำเอง  เสิร์ฟพร้อมกล้วยไข่เชื่อมที่คัดสรรมาอย่างดี  กล้วยเชื่อมอร่อยแหละ ชอบ ๆ

ไอศกรีมกะทิบัวลอยเผือก 95 B  บัวลอยเผือกที่ร้านก็ทำเองค่ะ

ข้าวเหนียวมะม่วง 170 B  มะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวาน อร่อยยยยยย ข้าวเหนียวมูนจะเหนียวหนึบหน่อยค่ะ

ไอศกรีมโยเกิร์ตมะม่วง 65 B  ออกรสเปรี้ยวหวาน มีกลิ่นหอมของมะม่วงชัดเจน

ข้าวเหนียวทุเรียน 95 B + ไอศกรีมทุเรียน 95 B  ปกติจะขายแยกกัน แต่เราบอกให้ทางร้านจัดมาในจานเดียวกันแบบนี้เลยก็ได้ค่ะ  บุ๊งชอบไอศกรีมทุเรียน หอม เนื้อเนียนมากกกกกก

ภาพรวมของอาหารชุดแรกที่สั่ง (มีชุดสอง สาม สี่ ตามมา)

ชุดโปรโมชั่นจับคู่ 2 เมนู บะหมี่ราชวงศ์ไซส์บิ๊กและเป็ดย่าง หมูแดง เป็น promotion ของเดือนมีนาคม 2018 จะหมดวันที่ 31 Mar 2018 นี้ค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top