fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

After Yum 24 คน 88 จาน

After Yum อาฟเตอร์ ยำ ร้านยำยอดฮิต ติดอันดับ 2019 ในที่สุดบุ๊งก็มีโอกาสได้ชิมสักที ไปกัน 24 คน สั่งอาหารทั้งหมด 88 จาน กินกันจริงจังประมาณนี้เลย

ร้าน อาฟเตอร์ ยำ After Yum

ปั้มน้ำมันคาลเทค สุขุมวิทพัทยากลาง อยู่ฝั่งตรงข้ามแมคมวยไทย
Opening hours: 6 pm – 12 am (เปิดรับบัตรคิว 4.30 pm)
Closed on Sundays
Tel. 080-090-9456
www.facebook.com/AfterYum/

ร้าน After Yum ขึ้นชื่อลือชาเรื่องคิวย้าวยาว แบบว่าต้องรอกันเกิน 10 ชั่วโมง เพื่อจะได้คิวเข้าไปนั่งกิน  ในที่สุดวันนี้ก็มีโอกาสได้ไปกินแล้ว  บุ๊งไปกับทีม Copper Buffet ไปกินกันรอบ 5 โมงเย็น  สมาชิกทั้งหมด 24 คน  ก่อนไปมีการทำการบ้าน เตรียมเมนูอาหารที่ต้องการจะกินไว้แล้ว นับไป นับมา ทั้งหมด 88 จานกันเลย

ร้านตั้งอยู่ในปั๊ม Caltex ที่จอดรถพร้อม  เค้าเปิดรับบัตรคิวตอน 16.30 น.  มีคนต่อคิวเยอะมากเลยค่ะ  โต๊ะบุ๊งได้คิวที่ 5 ไปถึงก็รอเค้าจัดโต๊ะก่อน

After Yum’s owners

เจ้าของร้าน อาฟเตอร์ ยำ ทั้ง 2 คน พี่แต๋ง และ พี่ดุจดิว เป็นคนเฮฮา มีอารมณ์ขัน คุยตลก เวลาเจอกันหัวเราะเริงร่าตลอด เรียกได้ว่าเป็นคนที่มีความสามารถในการ entertain ลูกค้า เพราะงี้ลูกค้าถึงได้ติดใจทั้งในรสชาติอาหารและความสนุกสนานเวลามานั่งรอ คือมันไม่น่าเบื่อไรงี้

จากที่เคยคุยกันคือ ร้านต้องเตรียมอาหารไว้ให้เพียงพอสำหรับการขายแต่ละวัน โดยใช้เวลาเยอะพอสมควร  อาหารทอดต่าง ๆ ถ้าไม่ทอดเตรียมไว้ก็จะทำขายไม่ทัน ตอนบุ๊งไปถึง พนักงานก็สับคอหมูทอด ไก่ทอด สามชั้นทอดมือเป็นระวิง

Menu

เมนูอาหารหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ ใส่จำนวนที่ต้องการในช่อง พร้อมระบุด้วยว่าใส่ปลาร้าหรือไม่  ที่ร้าน อาฟเตอร์ ยำ ใส่ปลาร้าแบบต้มสุก  บุ๊งเองสั่งแบบไม่ใส่ปลาร้าไป  แต่จะบอกว่าช่วงหลังมีแอบชิมจานที่ใส่ปลาร้า บอกเลยว่านัวกว่ามาก

พี่แต๋ง เป็นผู้รับผิดชอบทำยำสำหรับทานที่ร้าน

พี่ดุจดิว อยู่ที่สเตชั่นอีกฝั่ง ทำแบบใส่กล่องกลับบ้าน

How to order

ขั้นตอนการสั่งอาหาร คือเราติ๊กในกระดาษเมนูตามจำนวนที่เราต้องการ  เมื่อถึงคิวเรา  พี่แต๋งจะประกาศว่ามีเมนูอะไรบ้าง  หากลูกค้าคนไหนต้องการเพิ่ม สามารถสั่งเพิ่มได้ช่วงเวลาที่ทวนออเดอร์  หากผ่านช่วงนี้ไปแล้ว จะไม่สามารถเพิ่มได้  ก่อนเริ่มรอบ พี่แต๋งจะแจ้งว่ามีรายการอะไรที่หมดบ้าง  สำหรับรายการอาหารหมด หมายถึงเราไม่สามารถสั่งเพิ่มรายการเหล่านี้ได้ แต่ที่เราสั่งไว้ก่อนหน้านี้คือได้ครบทุกจาน

Take home

หากใครอยากสั่งแบบใส่กล่องกลับบ้าน จะมีจำกัดที่ 10 กล่อง  ถ้าใครกินที่ร้านแล้วอยากสั่งเพิ่มใส่กล่องกลับบ้าน  ก็สามารถเพิ่มได้ตอนที่ทวนออเดอร์เช่นกัน  ถ้าสั่งเยอะ กินที่ร้านไม่หมด ทางร้านมีบริการห่อใส่ถุงแบบไม่เสียเงินเพิ่ม  แต่ถ้าอยากให้ใส่กล่องจะมีค่ากล่องใบละ 10 บาท

ข้าวเหนียว มาวางก่อนเลย ห่อละ 10 บาท

Deep-fried food อาหารทอด

ก่อนที่บุ๊งจะมากินที่ร้านนี้ พี่เจนนิเฟอร์ คิ้ม บอกบุ๊งว่า ห้ามพลาดเมนูคอหมูทอด เพราะอร่อยมาก  บุ๊งเองชอบกินอาหารทอดอยู่แล้ว มีหรือจะพลาด  แต่ทั้งนี้ เราก็ไม่ได้สั่งเฉพาะคอหมูทอด  แต่สั่งเมนูทอดทุกอย่างเลยก็ว่าได้

หมูสามชั้นทอด 60 B

หน้าตาเหมือนหมูกรอบ แต่ไม่ใช่หมูกรอบ เพราะหนังไม่ได้กรอบกร้วม ๆ ขนาดนั้น  เนื้อหมูนุ่ม ไม่แข็ง มีอะไรให้เคี้ยว  ที่เด็ดคือกระเทียมที่เสิร์ฟมาด้วย กรอบมาก หอม อร่อยมาก ๆ

คอหมูทอด 80 B

เมนูเด่นดังที่เค้าบอกว่า ห้ามพลาด บุ๊งจัดไปคนเดียว 4 จาน ชอบชิ้นที่ติดมันหน่อยค่ะ นุ่ม หอม อร่อย กินกับกระเทียมคือฟินมาก

ไก่ทอด 70 B

เป็นไก่ส่วนน่องติดสะโพก ชอบตรงนี้แหละ เนื้อไก่นุ่ม ไม่แห้ง

Spicy Salad เมนูยำ

เมนูยำสารพัดแบบ มีทั้งแบบเนื้อสัตว์ที่กินแบบดิบได้ เช่น ปูม้า กุ้ง แซลมอน และแบบเนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกแล้ว 

กุ้งแก้วแช่น้ำปลา 300 B

เมนูนี้เด็ดมาก อร่อยมาก ปกติบุ๊งไม่กินกุ้งดิบเท่าไหร่ แต่จานนี้ยอมเลยค่ะ ที่เรียกกุ้งแก้วเพราะเนื้อกุ้งกรอบ เด้ง สด กินกับน้ำยำที่มีมา 2 แบบให้เลือก ถ้วยที่อยู่ติดกับใบสะระแหน่ จะออกหวานกว่าหน่อยนึง  ทีเด็ดอยู่ที่กระเทียมที่ให้มาด้วย อร่อย เข้ากันสุด ๆ 

ยำปูม้า 270 B

จานนี้บุ๊งไม่ได้กิน บุ๊งกินปูดิบไม่เป็นค่ะ แหะ ๆ

ยำหมูยอไข่แดงเค็ม 140 B

อาหารจานยำแต่ละจานมาแบบ portion ใหญ่  น้ำยำคือเบสเดียวกัน ต่างกันที่เครื่องที่ใส่ อย่างจานนี้ใส่หมูยอและไข่แดงเค็มดิบ เวลากินจะหนึบหนับ ๆ หน่อย  ร้านมีวางมะนาวสดมาให้ด้านข้าง เผื่อใครต้องการเพิ่มความเปรี้ยว น้ำยำจะออกรสหวานเค็มเปรี้ยว ถ้าต้องการเปรี้ยวมาก ก็จัดเลยค่ะ บีบมะนาวสดลงไป

ยำคอหมูทอด 140 B

มันก็คือคอหมูทอด เอามาใส่น้ำยำนั่นเอง บุ๊งชอบจานนี้  เวลาเอาของทอดมาราดน้ำยำแล้วมันเข้ากันดีงาม

ยำหอยแครง 160 B

จานนี้ก็ดี ชอบกินหอยแครง

ยำกุ้งสด 200 B

จานนี้ไม่ได้กินค่ะ มัวแต่ไปกินกุ้งแก้ว อิอิ

ยำกุ้งสุก 200 B

พอมานั่งเขียนรีวิว ถึงได้รู้ว่า จานนี้เราก็ลืมกิน

ยำแซลมอน 380 B

พูดตรง ๆ คือ ตอนแรกไม่คิดว่าจะสั่งจานนี้ค่ะ เพราะไม่คิดว่า แซลมอนจะลายสวยงามขนาดนี้  อยากให้สังเกตว่า ทางร้านใช้แซลมอนดิบที่มีคุณภาพ ไม่ใช่ปลาสีส้มทั่ว ๆ ไป  อันนี้ต้องขอปรบมือให้  แล้วที่สำคัญคือเสิร์ฟมาแบบเนื้อปลาแซลมอนเย็นจัด กินกับยำ จานนี้ได้ใจบุ๊งไปเต็ม ๆ  แนะนำว่าควรรีบกินก่อนที่มะนาวจะทำปฏิกิริยากับเนื้อปลาแซลมอนดิบ  เพราะเนื้อปลาจะสุกขึ้นเรื่อย ๆ

ยำปูม้าสุก 270 B

ไม่ได้กินอีกแล้วจานนี้ แกะปูไม่เป็นค่ะ

ยำรวมเวอร์ ๆ 500 B

จานนี้ก็ไม่ได้กิน เอาเป็นว่า จานไหนมีปู จานนั้นบุ๊งไม่ได้กิน  ที่ราคาจานนี้สูงที่สุด เพราะจานใหญ่มโหฬารมากค่ะ

กินกันแบบไม่ยั้ง ทั้งหมด 88 จาน

แอบดีใจกับพี่แต๋งและพี่ดุจดิว ที่ร้านขายดิบขายดีขนาดนี้ ยินดีด้วยนะคะ ขอให้เฮง ๆ ปัง ๆ แบบนี้ไปตลอดเลยค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top