fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Pesca Mar & Terra Bistro menu ใหม่ เพิ่มความหลากหลาย

Pesca Mar & Terra Bistro menu ใหม่ เพิ่มความหลากหลาย

Pesca Mar & Terra Bistro menu ใหม่ เพิ่มความหลากหลาย เช่น มีเมนูเนื้อ Wagyu Prime Rib นำเข้าจากออสเตรเลีย, Gnocchi พาสต้าที่มีส่วนผสมของมันฝรั่ง นุ่มละลายในปาก, Mussels ซอสกระเทียมเข้มข้น, และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท

PESCA Mar & Terra Bistro

Ekamai 12, Sukhumvit Road, Bangkok

Tel. +6663 267 7778

Pesca Mar & Terra Bistro เอกมัย 12 ตัวร้านเป็นบ้านสีน้ำเงิน มีที่จอดรถ เปิดให้บริการทั้งมื้อเที่ยงและมื้อเย็น   การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ชนบทของฝั่งยุโรป  โทนสีฟ้าคราม เหลือง และเขียวแบบเมดิเตอร์เรเนียน  มีที่นั่งทั้ง indoor และ outdoor  ครัวเป็นแบบเปิด เราจะเห็นเชฟปรุง + จัดเตรียมอาหาร  บุ๊งชอบตรงบรรยากาศภายในร้านมีที่ให้ถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก  อีกอย่างที่โดดเด่นคือห้อง CHEESE ที่บุ๊งมักจะไปถ่ายรูปเสมอทุกครั้งที่ไป

นี่ไง ห้องนี้ ชอบมากกกกก ใครมา อย่าลืมมาถ่ายรูปน้าาา

ในส่วนของ outdoor นั้น….สวยงาม

ร้านเปสก้า  นำเข้าวัตถุดิบพรีเมียมจากต่างประเทศ  อย่างล็อบสเตอร์นำเข้าจากแคนาดา  ชีสนำเข้าจากฝรั่งเศส หอยแมลงภู่ เนื้อวากิวและเนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย  หนวดปลาหมึกยักษ์นำเข้าจากสเปน ฯลฯ

Wagyu Prime Rib 1.4 kg (4,820 B)  เนื้อวากิวนำเข้าจากออสเตรเลีย  หนึ่งในเมนูใหม่ที่ขอบอกว่าเนื้อดีมากกกกกกก Marbling score 5-6 มีลายพร้อยสวยงาม  หากใครอยาฟกทานเนื้อวากิวชิ้นเล็กหรือใหญ่กว่านี้  ทางร้านก็มี options ให้เลือกตั้งแต่ช้ินละ 1 kg – 2 kg  แต่ทั้งนี้ก็ต้องถามที่ร้านก่อนว่าวันนั้นที่ไปมีเนื้อขนาดเท่าไหร่บ้างนะคะ

Wagyu Prime Rib ชิ้นนี้  เชฟปรุงด้วยเกลือแล้วนำไปย่างในเตาที่มีไฟแรง ความร้อนสูงให้มีกลิ่นหอมที่ผิวนอก  จากนั้นนำไปอบต่อให้ได้ความสุกตามที่เราต้องการ  แน่นอนว่าบุ๊งขอเป็น medium rare และได้ตามที่ขอเป๊ะ ๆ

ใครอยากดูเชฟแล่เนื้อ  เข้าไปดูในคลิปด้านล่างสุดได้เลยนะคะ  แล่ด้วยความชำนาญ

ดูเนื้อสีชมพูสวยงามนี้สิ

Mediterranean Seabass Fillet (720 B)  ปลากระพงนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส  เนื้อสดมากกกกก  นำมาทอดแค่พอสุกเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด  ของร้านนี้จะรสชาติเข้มข้นและแซ่บใช้ได้เลยค่ะ  Side dish เป็น asparagus นุ่ม ๆ หอม ๆ อร่อยง่าาาา

Grilled Octopus 180 g (890 B)  หนวดปลาหมึกยักษ์นำเข้าจากสเปน  คือมันใหญ่มากและยักษ์มากสมชื่อ เทียบกับมือบุ๊งได้เลยค่ะ ยาวกว่าอีกน้าาาา  เชฟนำหนวดปลาหมึกไปย่างบนเตาที่มีความร้อนจัด  เสิร์ฟพร้อมกับซอส Holladaise ที่มีส่วนผสมของไข่แดง  ได้ความหอมนุ่ม  อร่อยยยยยย

Lamb Rack 390 g (1,120 B)  ซี่โครงแกะย่างในเตา Kamado Joe ย่างแบบไฟแรง เมื่อปิดฝาเตาจะเพิ่มความหอมของ charcoal grill เข้าไปด้วย  เชฟจะย่างแกะ 2 ครั้ง  ครั้งแรกย่างทั้ง rack แบบรูปแรก  ให้ผิวนอกมีความหอม  จากนั้นก็จะหั่นแยกชิ้นเพื่อย่างให้สุกเพิ่มอีกครั้ง  จานนี้สุกแบบ medium rare เชฟย่างได้เป๊ะมากกกกก  กินกับซอสพริกโฮมเมดที่ร้านทำเองเข้ากั๊นเข้ากัน

 

 

 

 

Chiang Mai Sausage 180 g (220 B)  ใครรัก ใครชอบ อยากกินไส้อั่วรสเผ็ดที่บินตรงจากเชียงใหม่ที่ Pesca Mar & Terra Bistro ก็มีใส่เข้าไปในเมนูด้วย  เพราะเชฟชอบไส้อั่วเป็นการส่วนตัว  บุ๊งชิมแล้วรสเผ็ดแบบที่คนไทยเรากินกันนี่เลยค่ะ

Gnocchi & Parmesan (590 B)  อ่านออกเสียงประมาณ นย็อคคี่ (จะเขียนภาษาไทยยังไงดี 5555) เป็นพาสต้าแบบอิตาเลียน  ทำโฮมเมดโดยผสมมันฝรั่งลงไปด้วย  ทำออกมานุ่มมมม ละลายในปากได้เลย  กินกับซอสที่มีส่วนผสมของชีสพาร์มีซาน อร่อยยยย

 

Mussels ‘Pesca Style’ (690 B)  หอยแมลงภู่นำเข้าจากออสเตรเลียนำมาผัดในกระทะกับซอสเนยกระเทียมเข้มข้น  คือหอยสด ตัวซอสหอม  บุ๊งเอาเฟรนช์ฟรายส์กับขนมปังมาจิ้ม อิอิ

 ส่วนตัวบุ๊งชอบขนมหวานของร้านนี้  เชฟทำออกมาได้ดีงามมากทุกเมนูเลย  จานนี้เชฟนำซอสวนิลาสอดไส้ด้านในเมอร์แรงก์  ด้านล่างเป็นเค้ก Red Velvet crumb โปะด้วยไอศกรีมราสพเบอร์รี่ซอร์เบท์ และราสพเบอร์รี่สด  จานนี้สดชื่นดีจริง ๆเชฟของเราคนขวานั่นเอง

เอาคลิปมาฝากด้วยค่ะ

g

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top