fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น Tatsumi x Hungry Hub

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น Tatsumi x Hungry Hub

บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น Tatsumi Hungry Hub วัตถุดิบพรีเมียม ปลาดิบสดมาก มีทั้งโฮตาเตะ ปลาอากามิ แซลมอน ฮามาจิ กุ้งหวาน ฯลฯ รวมถึงเมนูอาหารญี่ปุ่นอีกเพียบ ปกติขายแบบ a la carte แต่ถ้าอยากกินเป็นบุฟเฟ่ต์ ต้องจองผ่าน http://bit.ly/2S6wgC4 นี้

Tatsumi Japanese Cuisine

Patumwan Princess Hotel

444 Phrayathai Road, Bangkok, Thailand 10330

Tel: +662 048 4766

Reservation: http://bit.ly/2S6wgC4

ห้องอาหารญี่ปุ่น ทัตสึมิ Tatsumi Japanese Cuisine อยู่ชั้น 2 ของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส สามารถจอดรถที่ MBK แล้วนำบัตรจอดรถมาประทับตราได้ค่ะ  ห้องอาหารเปิดให้บริการช่วงกลางวันและเย็น ครัวจะปิดตอนบ่าย

Tatsumi Hungry Hub 

ปกติขายอาหารญี่ปุ่นแบบ a la carte  แต่วันนี้บุ๊งจะมารีวิวเป็นบุฟเฟ่ต์ a la carte หรือสามารถสั่งอาหารได้จากเมนูได้แบบไม่อั้น เป็นการร่วมมือกันระหว่างร้าน Tatsumi และแอพพลิเคชัน Hungry Hub โดยจองโต๊ะผ่าน http://bit.ly/2S6wgC4 ระบุวัน เวลา จำนวนคนที่จะไป ง่าย ๆ แค่นี้ก็สามารถ enjoy Japanese buffet ที่ทัตสึมิได้แล้ว  เมนูอาหารทั้งหมดดูได้จากในลิงค์  อาหารที่รวมในบุฟเฟ่ต์มีทั้ง ซาชิมิ ซูชิ ปลาย่าง ทงคัตสึ เทมปุระกุ้ง หอยนางรม ข้าว โซบะ อุด้ง รวมไอศกรีมและเครื่องดื่ม

Price options

บุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 2 ราคาคือ 1,190 B net และ 1,349 B net  ราคานี้เป็นราคาสุทธิแล้ว คือไม่มีการบวกอะไรเพิ่ม  ความแตกต่างของ 2 ราคานี้คือเครื่องดื่ม 
– ราคา 1,190 บาท จะรวมชาเขียว ร้อน เย็น และ mocktails
– ราคา 1,349 บาท จะรวมเบียร์สดอาซาฮีแบบ free flow ค่ะ 
อันนี้คือหน้าตา mocktails หรือเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ 3 แบบ Melon Kiss, Coconut Sorbet, และ Pink Lychee

Premium menu

เมนูอาหารพรีเมียม สามารถเลือกได้คนละ 2 อย่างจาก 8 เมนู  วันนี้บุ๊งไปกิน 3 คนก็เลยเลือกมา 6 เมนู  อย่างปลาดิบ sashimi ที่เป็น premium menu มีปลา 3 ชนิดคือ Akami อากามิ, Hotate โฮตาเตะ, และ Amaebi กุ้งหวาน  ในเรือลำนี้มีซาชิมิหลายแบบ รวมแบบ premium และแบบเมนูธรรมดาที่สั่งได้แบบ all-you-can-eat ไว้ด้วยกัน จัดมาอย่างสวยงาม

Akami อากามิหรือปลาทูน่า (maguro) เนื้อสีแดง ปลาดิบสดมากกกกเลยค่ะ เนื้อนุ่ม แต่เฟิร์ม ไม่เละ หวานเนื้อปลาธรรมชาติ หนึ่งที่มี 3 ชิ้นหนา

Hotate โฮตาเตะ หรือซาชิมหอยเชลล์ เนื้อนุ่มมมม อร่อยมาก ๆ  เป็นเมนูพรีเมียมเช่นกัน มี 3 ชิ้นสำหรับ 1 ที่

Amaebi กุ้งหวาน อีกหนึ่งเมนู premium หนึ่งที่ มี 3 ตัว 

Kaisen Salad สลัดซาชิมิรวม ผักสลัดสด กรอบ ด้านบนวางเรียงรายไปด้วยซาชิมิหลายอย่าง เช่น อากามิ แซลมอน ซาบะ ไข่ปลาแซลมอน มาพร้อมน้ำสลัด 2 แบบ 2 สไตล์คือ แบบเปรี้ยว และน้ำสลัดงา  เวลาจะทานก็ใส่ไปทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน รสออกเปรี้ยวนำ สดชื่นดีค่ะ

Rainbow Roll ซูชิโรลหน้าซาชิมิรวม เป็นโรลที่มีความเป็นเรนโบว์ตามชื่อเลยค่ะ สีสันสดใสจากปลาดิบหลากชนิด  ไส้ด้านในมีปูอัด ไข่หวาน แตงกวา  ด้านบนพันด้วยปลาดิบรวม เช่น อากามิ แซลมอน และที่บุ๊งชอบมากคือมี อะโวคาโดของโปรดมาด้วย  ท้ายสุดโรยด้วยไข่ปลาแซลมอน

Tempura Moriawasa เทมปุระรวม  มีกุ้ง ฟักทอง แครอท และมะเขือม่วง

Unagi Kabayaki ปลาไหลย่าง  ปกติบุ๊งไม่กินปลาไหลเท่าไหร่ แต่ที่นี่ทำได้ดีแหละ เนื้อปลาดี ไม่ยุ่ย นุ่ม หอม ซอสก็หอม หวานกำลังดี

All-you-can-eat menus

Sashimi ปลาดิบ เมนูปลาดิบอื่น ๆ เป็นแบบสั่งได้ไม่อั้น หนึ่งที่มี 3 ชิ้น  เช่น ปลาแซลมอน สดอร่อย ซาบะดอง รสชาติดีมาก ปกติอีกหนึ่งเมนูที่บุ๊งไม่ค่อยกินคือ ปลาซาบะดอง เพราะกลัวคาว แต่ที่นี่ทำได้ดี ไม่คาวแม้แต่น้อย รสเปรี้ยวกลมกล่อม

ทาโกะ หรือหนวดปลาหมึกยักษ์

Ika ปลาหมึก อันนี้ก็ดี เพราะเราสั่งเบิ้ล

กินปลาดิบในเรือจนหมด ติดใจ อยากกินแซลมอนเพิ่มอีก รวมถึงปลาหมึก ก็เลยจัดไป  ในจานนี้มี salmon sashimi 5 ที่ และ Ika 2 ที่

Salmon teriyaki ปลาแซลมอนย่างราดซอสเทริยากิ ชิ้นใหญ่หนาทีเดียว

Salmon shioyaki อันนี้เป็นปลาแซลมอนย่างเกลือ ชิ้นใหญ่หนาเช่นกัน

Sushi เวลาสั่งซูชิ เรากำหนดจำนวนคำได้เลยค่ะว่าอยากกินแบบไหน อย่างละกี่ชิ้น อย่างจานแรกสั่งมาลองกินทุกอย่าง ๆ ละคำ มี Akami อากามิ, salmon แซลมอน, tako ปลาหมึกยักษ์, Ika ปลาหมึก, amaebi กุ้งหวาน, hamachi ฮามาจิ, Tai ปลากระพงแดง, และ saba ซาบะดอง  ซูชิคำใหญ่แบบเต็มปาเต็มคำ เนื้อปลาสด มีจัดการราดซอสมาเรียบร้อย ไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่ม ยกเว้นแต่หากอยากให้รสจัดมากขึ้นก็ป้ายวาซาบิลงไปหน่อย

ซูชิอากามิ อันนี้ดีงาม

กินจานแรกเสร็จ รู้สึกว่ายังไม่พอ จัดมาอีก คราวนี้เลือกมา 4 อย่าง ๆ ละ 3 คำ ได้แก่ แซลมอน ซึ่งได้ส่วนพุงมา อร่อย หอมมันมาก  แล้วก็จัด อากามิ, ฮามาจิ, และกุ้งหวานมาด้วย

Kurobuta Akamiso หมูคุโรบูตะย่างซอสมิโซะแดง สูตรพิเศษ  เนื้อหมูคุโรบูตะ ย่างหั่นเป็นชิ้น ราดด้วยซอสมิโซะแดง ออกรสหวานเค็ม กลิ่นหอมมิโซะ

Inaniwa Udon (cold) อินานิวะอุด้ง มีทั้งร้อนและเย็น บุ๊งสั่งแบบเย็นมา  คือเป็นแบบซารุโซบะ เพียงแต่เส้นคนละแบบ เส้นสีขาวจะนุ่ม ลื่น น้ำซุปเย็นไม่เค็มมากเกินไป อันนี้ดี กินแล้วสดชื่น  หรือถ้าใครอยากกินเป็นเส้นโซบะร้อน เย็น ก็มีให้สั่งค่ะ

Tempura roll โรลไส้กุ้งเทมปุระ ด้านนอกคลุกกับแป้งเทมปุระทอดกรอบ

จานนี้เป็นกุ้งเทมปุระ สั่งแบบ 3 ที่ใส่ในจานเดียวมาเลยค่ะ

หอยนางรมเทมปุระ แป้งเทมปุระกรอบ ไม่อมน้ำมัน บุ๊งชอบเมนูนี้กับกุ้งเทมปุระมาก กินไปคนเดียวหมดสองจานเลย

เต้าหู้ญี่ปุ่นเสิร์ฟเย็น

เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด  จานนี้เสิร์ฟร้อน เต้าหู้เคล้ากับแป้งบาง ๆ แล้วนำไปทอด เต้าหูนุ่ม อร่อยค่ะ

สลัดปลาแซลมอนซาชิมิ คล้ายสลัดซาชิมิรวม ต่างกันที่ปลาดิบด้านบน จานนี้มีเฉพาะปลาแซลมอน

แปะก๊วยคั่วเกลือ ของน้องสาว

ซุปมิโซะร้อน ๆ

ขนมหวานเป็นไอศกรีมค่ะ มีรสช็อคโกแลตและวนิลา

หากต้องการกินที่ร้านนี้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ กดจองผ่าน http://bit.ly/2S6wgC4เลือกวัน เวลา จำนวนคน ได้เลยค่ะ

สำหรับร้านที่ร่วมกับ Hungry Hub ร้านอื่น ๆ กดเข้าไปดูได้ HERE

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top