fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

Indian Food 17 ถนนเจริญนคร ร้านที่ทำให้บุ๊งชอบกิน อาหารอินเดีย เป็นชีวิตจิตใจ พาใครไปกินก็มีแต่คนติดใจ เพราะนอกจากรสชาติจะอร่อยแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย 

ร้าน Indian Food 17 ถนนเจริญนคร

1287 Charoen Nakorn Road, Bang Lamphu Lang, Khlong San, Bangkok 10600
Tel. +6687 021 2203, +6685 050 7204
https://www.facebook.com/Indian-Food-17-ถนนเจริญนคร-226899217433997/ Opening hours: 10:30 AM – 11:00 PM

ร้านอาหารอินเดีย ชื่อร้านตามป้ายเลยค่ะ Indian Food สาขาแรกตั้งอยู่ที่ เจริญนคร 17 เพราะฉะนั้นคนมักจะเรียกร้านนี้ว่า Indian Food 17 ถนนเจริญนคร หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า Indian Food เจริญนคร นั่นเอง  นอกจากสาขาแรกนี้แล้ว ยังมีอีก 2 สาขาคือ ที่ ซอยสวนพลู 8 ที่บุ๊งเคยทำรีวิวไว้แล้ว และสาขาใหม่ล่าสุด เพชรเกษม 15  ภาพนี้คือที่สาขา เจริญนคร 17 ค่ะ  ถ่ายคู่กับ พี่ตา เจ้าของร้านที่ใจดีและน่ารักมาก ๆ ๆ ๆ ๆ 

Prawn Masala 190 B   แกงมาซาล่ากุ้ง ซึ่งกุ้งตัวใหญ่ยักษ์มาก ในชามมี 2 ตัวโต ที่สำคัญคือไปกินทุกครั้ง กุ้งสด เนื้อแน่น ไม่มีคำว่าเละแต่อย่างใด  แกงมาซาล่า รสชาติจะเข้มข้น จัดจ้าน และค่อนข้างเผ็ด หากใครทานเผ็ดไม่ได้ หรือ อยากได้เผ็ดน้อย บอกทางร้านได้เลยค่ะ 

Chicken Korma 160 B   แกงกุรุหม่าไก่ ถ้วยนี้ไม่เผ็ด ออกหวานนำ เป็นแกงใส่โยเกิร์ต cashew nuts (เม็ดมะม่วงหิมนพานต์) บดหยาบ และ ลูกเกดดำ  บุ๊งชอบสั่งมากินคู่กับ Masala เพราะเอาแกงรสหวานมาตัดกับรสเผ็ด อิอิ ที่สำคัญคือ เวลากินจะมีความกรุบนิด ๆ ของ cashew nuts ด้วย

Butter Chicken 160 B   บัทเทอร์ชิคเก้น เมนูยอดฮิตในร้านอาหารอินเดีย บุ๊งเห็นมีอยู่ทุกร้านเลยค่ะ เป็นแกงอินเดียที่กินง่าย รสไม่เผ็ด ถึงสีจะออกแดงก็ตาม  รสชาติเปรี้ยวหวาน ถ้วยนี้บุ๊งก็สั่งทุกครั้งเช่นกัน

Palak Paneer 150 B   ถ้วยนี้เป็นอาหารมังสะวิรัติ (vegetarian) แกงผักโขมบดใส่ชีสสด (paneer) บุ๊งชอบมากกกก เคยไปกินหลายร้าน แต่ส่วนใหญ่จะจืดชืดค่ะ ที่นี่ปรุงได้รสอร่อย เข้มข้น หอม ไม่เหม็นเขียว  

Chicken Tikka Masala 160 B   แกงมาซาล่า ไก่ย่าง (tikka) แบบไม่มีกระดูก  จานนี้ถ้วยโปรด สั่งทุกครั้ง  ไป ๆ มา ๆ คือสั่งเกือบครบทุกแกงในร้านแล้ว อิอิ  ไก่ย่างเนื้อนุ่มและหอมมากค่ะ ส่วนมาซาล่ารสเข้มข้น  อร่อย

Dal Makhani 120 B   แกงถั่ว รสไม่เผ็ด ออก mild หน่อย

Mutton Madras 210 B   แกงมาดราสเนื้อแพะ  ทำจากพริกแห้งคั่ว รสจึงเผ็ดและจัดจ้าน ที่สุดในบรรดาแกงที่สั่งมาเลย  กลิ่นพริกแห้งจะโดดเด่นมากสำหรับถ้วยนี้ เนื้อแพะไม่ค่อยมีกลิ่นค่ะ แต่ส่วนตัวชอบกินเนื้อไก่มากกว่า 

Malai Kofta 160 B   แกงมังสวิรัติ เบสคือโยเกิร์ต รสออกหวานนำ ก้อนที่เห็นในถ้วยนี้คือ มันฝรั่งผสมผักอื่น ๆ บดแล้วนำมาปั้นเป็นก้อน

Naan 40 B   แกงอินเดีย ปกติกินคู่กับแป้งนาน อร่อยและเข้ากันสุด ๆ ซึ่งก็มีให้เลือกหลายแบบทั้ง plain naan (นานเปล่า), garlic naan (กระเทียม 45 B), butter naan (เนย 45 B), cheese naan (ชีส 60 B), ฯลฯ

Puri 60 B   แป้งพูริ เป็นแบบทอด พอง ๆ กินตอนร้อนจะกรอบนิดนึง อร่อยดีค่ะ

Saffron Rice 100 B   ข้าว basmati ผัดกับ saffron หรือหญ้าฝรั่น เครื่องเทศที่มีราคาแพงที่สุดในโลก  ปกติร้านอื่นจะใส่นิดดดดเดียว แต่ร้านนี้ให้มาแบบจัดเต็ม กลิ่นหอมมาก สีเหลืองนี่คือสีธรรมชาติของ saffron ค่ะ ปกติเป็นเส้นสีแดง แต่พอเอามาปรุงอาหาร จะออกเป็นสีเหลือง จานนี้แนะนำว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง หอม อร่อยมาก

Chicken Noodles 130 B   ผัดหมี่เหลืองใส่ไก่ สไตล์จีน ก็มีให้ลองสั่งมากินกัน

Take away

และด้วยความคิดถึง อยากกินแกงอินเดียอีก ก็เลยโทรสั่งที่ร้านให้แพ็คใส่ถุงสำหรับกลับบ้านไว้ให้  แล้วก็ไปใช้สิทธิ ชิมช็อปใช้ ที่ร้านนี้ได้ด้วย บุ๊งไปซื้อทีเดียว 1,010 บาท จ่ายเพิ่ม 10 บาท ได้อาหารอินเดียกลับมากินที่บ้านเพียบ

2 ถ้วยนี้คือ Lassi ที่ทางร้านทำสไตล์ดั้งเดิม คล้ายโยเกิร์ต เนื้อเนียน เปรี้ยวนิด หวานหน่อย หอมอร่อย

ที่ร้านมีให้บริการ สั่งอาหารออนไลน์ ผ่านทาง GRAB Food, Lineman, GET, และ Food Panda ด้วยนะคะ

หากใครอยากลองชิมอาหารอินเดีย หรือ ชอบกินอาหารอินเดีย บุ๊งแนะนำร้านนี้เลยค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top