fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Greens Mill กินผัก ปลอดสาร เพื่อสุขภาพ

Greens Mill กินผัก ปลอดสาร เพื่อสุขภาพ

ร้าน Greens Mill เป็นร้านอาหารแนวสลัด & สเต็ก ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า อาหารเพื่อสุขภาพก็อร่อยได้ เมื่อมาที่นี่เราก็จะได้ กินผัก ปลอดสาร เพื่อสุขภาพ ที่เด็ดสุดคือ น้ำสลัดโฮมเมด ที่มีเลือกถึง 18 อย่างด้วยกัน มีน้ำสลัด low fat ด้วยนะ ที่ร้านมีฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์เป็นของตัวเอง ปลูกเอง นำมาปรุงอาหารที่ร้านให้ลูกค้าได้กินกัน

Greens Mill Salad and Steak

มี 2 สาขา: The Paseo กาญจนาภิเษก และ The Brio พุทธมณฑลสาย 4

Tel. 080-073-7388

https://www.facebook.com/GreensMillSaladAndSteak/

สาขาแรกที่ The Paseo กาญจนาภิเษก  ร้านอยู่โซนตรงกลาง ด้านหน้า ใกล้ทางเดินเข้า mall เลยค่ะ

สาขาที่ 2 The Brio พุทธมณฑลสาย 4 ใกล้มหิดล ศาลายา มีที่จอดรถพร้อม สาขานี้สามารถพาสัตว์เลี้ยง น้องหมา น้องแมว มานั่งเล่น + กินอาหารที่นั่งหน้าร้านได้ค่ะ เค้าจัดไว้สองโซนคือมีทั้งแบบ indoor และ outdoor

ร้านนี้มีน้ำสลัดขายเป็นขวดด้วย ขวดละ 99 บาท  บุ๊งไปกินที่ร้านนี้กับเพื่อน เพื่อนแต่ละคนเหมาน้ำสลัดกลับบ้านกันเกลี้ยงตู้เลยค่ะ

Menu

Smoothies

Greens Mix 60 B น้ำผักปั่น ที่สีเป็นแบบนี้เพราะเป็นการนำผักสีเขียวและผักสีแดงมาปั่นรวมกัน รสชาติอร่อย ดื่มง่าย บุ๊งดื่มไปประมาณ 3-4 แก้วได้ 5555 เพราะว่าอร่อยจริงค่ะ ดื่มแล้วสดชื่น เปรี้ยวนำ หวานนิดหน่อย กลิ่นหอม

Smoothies 75 B สมูธตี้โยเกิร์ตต่าง ๆ ราคาแก้วละ 75 บาท มีทั้งแอปเปิ้ลเขียว สตรอเบอร์รี่ เบอร์รี่มิกซ์   หากเป็นน้ำผัก หรือ ผลไม้ปั่น ราคาแก้วละ 60 บาท  แนะนำว่าเสาวรสอร่อย เปรี้ยวหวาน สดชื่น

Salad dressings น้ำสลัดโฮมเมด

Salad dressings 18 types น้ำสลัดโฮมเมด ที่ร้านทำเองทุกรส ทุกแบบ มีทั้งหมด 18 อย่าง ทั้งแบบใส แบบครีมมี และ แบบ low fat เท่ากับว่ามีหลาย options ให้ลูกค้าเลือก น้ำสลัด 18 อย่างแบ่งเป็นกลุ่มดังนี้

Greens Mill Salad 199 B สลัดกรีนส์มิลล์ เสิร์ฟมาแบบน่ารักมากกกก ให้ผักสด ปลอดสาร มาเต็มกระถางเลยค่ะ พร้อมเครื่องเคียงทั้งหมด 7 อย่าง และน้ำสลัด 3 แบบ ซึ่งเราสามารถเลือกน้ำสลัดที่ต้องการได้ว่าอยากกินแบบไหน ส่วนตัวบุ๊งชอบ น้ำสลัดบีทรูท เป็นสีชมพูธรรมชาติจาก beetroot น้ำสลัดงาม่อน และน้ำสลัดซีฟู้ดครีม  เอามาผสมรวมกันแล้วอร่อยมาก

เครื่องเคียงที่ให้มาด้วยเป็นธัญพืช ถั่ว และผลไม้อบแห้ง ซึ่งพอเอามาโรยในสลัด ก็เพิ่มความกรุบกรอบ และความหวาน มัน จากธรรมชาติ

My Salad 99 B มายสลัด หรือสลัดตามใจฉัน  มีผักสดมาให้หนึ่งอ่างใหญ่ และเราสามารถเลือก toppings 2 อย่าง น้ำสลัด 2 แบบ ซึ่งเราสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ ถ้าต้องการ เค้าก็จะมีราคาบอกในเมนูว่า หากเพิ่มอะไร ราคาเท่าไหร่ อย่างในอ่างนี้เพิ่มแซลมอนทอดอีก 95 บาท ก็จะเป็น 99 + 95 = 194 B  แต่ถ้าไม่เพิ่มรายการพิเศษ ก็เป็นราคาเริ่มต้นที่ 99 บาทเท่านั้นเอง

Salmon Spicy Salad 179 B สลัดยำปลาแซลมอน  ใครชอบแนวยำ แนวเผ็ดจัดจ้าน แนะนำเมนูนี้เลยค่ะ  มีแต่คนชอบ สลัดผักสด โรยด้วยสมุนไพรยำแบบไทย เช่น สะระแหน่ พริก เสิร์ฟคู่กับน้ำสลัดซีฟู้ดใส ซึ่งเปรี้ยว เผ็ด จานนี้กินไป ซี๊ดไป

Soup

Japanese Pumpkin Soup 89 B ซุปฟักทองญี่ปุ่น ใช้ฟักทองมาทำซุปแบบเน้น ๆ ถ้วยนี้ได้ความหวานจากฟักทองแบบธรรมชาติเลยค่ะ

Spinach Soup 89 B ซุปผักโขม  เป็นการเอาผักโขมมาบดทำซุปเช่นกัน ก็จะมีกลิ่นและรสของผักโขมเน้น ๆ เสิร์ฟคู่กับขนมปังกระเทียม

Mashed potato with bacon 99 B มันบดเนื้อเนียน เสิร์ฟเป็นสกูปแบบนี้ตอนแรกคิดว่าจะแห้ง แต่พอตักลงไปแล้วเนื้อนุ่ม เนียนมาก ซอสสีน้ำตาลคือ brown sauce ทำจากน้ำสต็อคหมู ด้านบนโรยด้วยเบคอนทอดกรอบ


Garlic Bread 59 B ขนมปังกระเทียม เป็นแบบกรอบนอกนุ่มใน เอามาจุ่มซุปก็อร่อย กินเปล่า ๆ ก็อร่อย

Japanese Tofu and Cereal Salad 159 B สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่นธัญพืช  สลัดผักสดจานใหญ่ เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ญี่ปุ่นเนื้อนุ่ม และธัญพืชอบกรอบ ได้แก่ ถั่วอัลมอนด์ เมล็ดเชีย และเมล็ดทานตะวัน น้ำสลัดที่มาคู่กันคือน้ำสลัดโชยุญี่ปุ่น รสเปรี้ยว เค็ม หวานนิดหน่อย สดชื่น นวล ๆ อร่อยค่ะ

Grilled salmon salad 189 B สลัดผักสดจานโต มาพร้อมกับเนื้อปลาแซลมอนย่าง ราดด้วยซอสเทริยากิ น้ำสลัดที่มาคู่กันคือน้ำสลัดโชยุญี่ปุ่น ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนเป็นน้ำสลัดที่เราชอบได้

Herb crusted salmon 289 B สเต็กปลาแซลมอนที่ด้านบนโค้ทด้วยสมุนไพรกรอบ มีกลิ่นหอม side dish เราเลือกได้ว่าจะกินเป็นเฟรนช์ฟรายส์ ข้าว หรือขนมปังค่ะ

Seabass steak with mango salsa 269 B สเต็กปลากะพงย่าง เสิร์ฟพร้อมซัลซ่ามะม่วง ตัวซัลซ่ารสชาติดีเลยค่ะ หวานธรรมชาติจากมะม่วง เปรี้ยวนิด และมีกลิ่นหอมของสมุนไพร


Mixed German Sausages 339 B ไส้กรอกเยอรมัน 3 แบบ 3 สไตล์ เป็นไส้กรอกหมู มันฝรั่งผัดเบคอนด้านล่างอร่อยแหละ

Chicken Confit Salad 189 B สลัดร็อคเก็ตไก่กงฟี  น่องไก่ติดสะโพกนำไปตุ่นในน้ำมันที่ไฟอ่อนเป็นเวลานานจนเนื้อนุ่มแล้วทอดให้หนังกรอบ หอม เสิร์ฟพร้อมสลัดร็อคเก็ต รสเปรี้ยวหวานเค็ม

Grilled salmon with herb rice 169 B ข้าวยำสมุนไพรปลาแซลมอน  จานนี้ข้าวหอมมาก เป็นข้าวหอมมันปูใส่สมุนไพรไทยหลายอย่างเช่น ขิง ตะไคร้ พริก ใบมะกรูด เวลาจะกินก็บีบมะนาวลงไป คลุกเคล้าออกมาเป็นข้าวยำที่หอมอร่อย บุ๊งชอบมากค่ะ

BBQ pork spare ribs 329 B ซี่โครงหมูบาร์บีคิว มีให้เลือกเป็นซอสบาร์บีคิวออกแนวเปรี้ยวหวาน หรือเป็นซอสสไปซี่ที่เผ็ดนำ

My Mixed – Pork tenderloin + Spicy chicken 269 B เป็นจานสเต็กแบบ combination ก็คือเลือกเนื้อสัตว์ที่ต้องการสองอย่างในจานเดียว ราคาต่อชิ้นก็จะถูกลงไปอีก  หากสั่งสเต็กไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ประเภทไหนก็ตาม จะได้รับผักสลัดมาทานคู่กัน  เค้าจะเสิร์ฟต่างหากในกระถางเล็ก ๆ น่ารัก

Spaghetti with dried chili 149-159 B สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้ง มีให้เลือกว่าจะใส่เป็น แซลมอน หรือ ทะเล ที่ราคา 159 บาท  ถ้าเลือกเป็น เบคอน หรือ ไส้กรอกเยอรมัน ราคา 149 บาท

Seafood pineapple fried rice 319 B ข้าวผัดสับปะรดซีฟู้ดที่นี่อร่อย ผัดได้หอมมาก มีกลิ่นผงกะหรี่ชัดเจนแต่ไม่แรงเกินไป ผัดใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลูกเกด และเบคอน เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลอย่าง กุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่  จานนี้แนะนำเลยค่ะ อร่อย ๆ

Bento set 289 B ชุดเบนโตะ มาแบบน่ารักมาก  ในเซ็ทในข้าวผัดกระเทียม อันนี้อร่อย กรี๊ดเลย ชอบมากกก อิอิ แล้วก็มีสลัดญี่ปุ่น ปลาแซลมอนย่าง ปลาซาบะย่าง ปูอัด

Kid rice set 149 B ชุดหนูน้อยรักสุขภาพ มีข้าวหอมมันปู ปลาแซลมอนย่างเทริยากิ ซุปฟักทองญี่ปุ่น ผักสดและน้ำแตงโมปั่น

Sous-vide chicken breast salad 149 B สลัดอกไก่ซูวี  เนื้ออกไก่นำไปซูวีจนนุ่ม เสิร์ฟพร้อมผักสลัดร็อกเก็ต

Fruit salad 109 B สลัดผลไม้ มีผลไม้หลากชนิดทั้งแอปเปิ้ลเขียว ส้ม สับปะรด แตงโม คลุกเคล้าน้ำสลัด สดชื่นดีค่ะ

Pork chop 249 B พอร์คช็อป สเต็กหมูสันนอกเสิร์ฟพร้อมซอสพริกไทยดำ

Ice cream with caramel 79 B ไอศกรีมชาเขียว (มีวนิลา นมฮอกไกโดให้เลือกด้วยค่ะ)

Ice cream with mango 139 B ไอศกรีมเสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุก บุ๊งชอบกินกับไอศกรีมนมฮอกไกโด อร่อย

ไม่ว่าจะเป็นสายสุขภาพหรือไม่  บุ๊งว่าร้านนี้ตอบโจทย์ให้กับทุกคนในครอบครัว  เพราะมีทั้งเมนูผักปลอดสารพิษ สเต็ก น้ำสลัดโฮมเมด มีแบบ low fat อีกด้วย  เมนูข้าว สปาเก็ตตี้ เมนูคุณหนู แล้วยิ่ง smoothies ยิ่งสดชื่นค่ะ 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top