fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Lady Butcher บุฟเฟ่ต์ เนื้อสเปน ที่ได้ชื่อว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในโลก

Lady Butcher บุฟเฟ่ต์ เนื้อสเปน ที่ได้ชื่อว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในโลก

Lady Butcher บุฟเฟ่ต์ เนื้อนำเข้าจากสเปน Galician Beef ที่ได้ชื่อว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในโลก  ตอนที่บุ๊งได้ยินครั้งแรก ก็ตกใจเหมือนกันว่ามีคนกล้าเอาเนื้อพรีเมียมขนาดนี้มาทำบุฟเฟ่ต์ด้วยเหรอ  แต่มันก็เป็นไปได้และเป็นไปแล้ว เมื่อร้าน Lady Butcher ร้านสเต็ก บางบัวทอง นนทบุรี จัดให้แบบไม่กั๊ก แถมเป็นเนื้อส่วน prime cuts อีกต่างหาก

Lady Butcher

198/889-890 Soi Sam Wang, Tambon Bang Bua Thong, Amphoe Bang Bua Thong, Chang Wat Nonthaburi 11110

Tel. +6699 646 9365

Opening hours: Mon-Thu 16.00 hrs.- 23.00 hrs.

Fri-Sat 11.00 hrs.-23.00 hrs.

Sun 11.00 hrs. – 22.00 hrs.

ร้าน Lady Butcher (เลดี้ บุทเชอร์) เป็นร้านสเต็กเฮาส์ที่ขายสเต็กเนื้อวัวนำเข้าจากหลากหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น สเปน ญี่ปุ่น เยอรมัน ออสเตรเลีย ฯลฯ โลเคชั่นตั้งอยู่ในโซนบางบัวทอง นนทบุรี เราสามารถใส่ชื่อร้าน Lady Butcher ลงไปใน Google Map แล้วตามแผนที่ไปได้เลย มีที่จอดรถบริเวณหน้าร้าน

Galician Beef Buffet บุฟเฟ่ต์เนื้อกาลิเชียน นำเข้าจากสเปน

Price: Adult ราคาปกติ @1,900 B net รวมเครื่องดื่ม น้ำเปล่า Soft Drinks และไอศกรีม

จำกัดเวลา 90 mins

Note: หากเพิ่มเงิน 900 B net เราสามารถเลือกรับเพิ่มเป็น สเต็ก Tomahawk 500 g จำนวน 1 ชิ้น หรือ Striploin Bone In น้ำหนัก 300 g จำนวน 2 ชิ้น  สำหรับราคานี้ถือว่าคุ้มมากกกกกก

โปรโมชั่นบุฟเฟต์ เนื้อกาลิเซียน (Galician Beef) เราสามารถสั่งเนื้อสเปน มากินได้แบบไม่อั้นหรือ All-you-can-eat โดยมีเนื้อทั้งหมด 3 ส่วน ได้แก่ Tenderloin (เทนเดอร์ลอยน์), Ribeye (ริบอาย), และ Striploin (สตริปลอยน์)  ซึ่งเป็นเนื้อส่วน prime cuts ที่ปกติราคาจะสูงมาก  และเป็นเนื้อส่วนที่นิยมเอามาทำเป็นสเต็ก  แค่ได้ยินว่าเป็นเนื้อส่วนไหน บุ๊งก็อยากกินแล้ว

เนื้อสเปน หรือ Galician Beef ที่นำมาจัดทำเป็น โปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ครั้งนี้นั้น เป็นเนื้อ Dry aged มาแล้วจากสเปนเป็นเวลา 60 วัน  ทำให้มีกลิ่นที่เป็นลักษณะเฉพาะ  เนื้อกาลิเซียนนำมาจาก วัวแก่ อายุประมาณ 8-15 ปี ที่ฟาร์มที่สเปน  เป็นวัวแบบ grass fed หรือกินหญ้า เนื้อที่ได้จากวัวเหล่านี้เวลานำมาย่าง  ไขมันที่ออกมาจากเนื้อจะเป็นสีเหลือง และมีกลิ่นเหมือน butter หรือเนย  ซึ่งทำให้เนื้อชนิดนี้เวลากินมีกลิ่นหอมพิเศษมาก

เราสามารถเลือกได้ว่า อยากให้เชฟย่างให้โดยจะเสิร์ฟออกมาในรูปแบบสเต๊ก หรือจะย่างเอง ทางร้านก็จะสไลซ์เนื้อเป็นชิ้นบางเหมาะสำหรับย่างเองบนเตา  บุฟเฟ่ต์เนื้อสเปน รวม เห็ดออเรนจิ Leeks หอมใหญ่, มันอบ, ข้าวโพดย่างซอส BBQ, เครื่องดื่มน้ำเปล่า น้ำอัดลม, และไอศกรีม ที่เราสามารถสั่งเพิ่มได้ตลอด

ข้าวโพดหวานย่างแล้วทาด้วยซอสบาร์บีคิว อร่อยยยย

มันฝรั่งอบร้อน ๆ แล้วโปะเนยด้านบน อร่อยอีกเช่นกัน 

การย่างเนื้อสเปนด้วยตัวเอง  บุ๊งใช้ไฟไม่แรงมาก  แล้วย่างด้านแรกประมาณ 5 วินาที แล้วพลิกข้างย่างอีกแค่ 1-2 วินาที จากนั้นวางพักไว้สักแป๊บนึง ทางร้านบอกว่าพักไว้สัก 3-5 นาที แต่บุ๊งพักแป๊บเดียวค่ะ  โรยดอกเกลือ พริกไทยดำเล็กน้อยแล้วกินเลย อร่อย 55555 เนื้อนุ่ม หอม ชอบมาก

ไอศกรีมมีรสวนิลา, มะนาว, Rocher, และเสาวรส

เพิ่มเติมจากบุฟเฟ่ต์ Galician Beef 1,900 B net ด้านบน หากเราเพิ่มเงินอีก 900 B net ก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็น เนื้อโทมาฮอว์ค (Tomahawk) จากสเปน Dry-aged 120 วัน น้ำหนัก 500 g จำนวน 1 ชิ้น หรือจะรับเป็น Striploin Bone In, dry-aged 120 วัน น้ำหนัก 300 g จำนวน 2 ชิ้น  ซึ่งเชฟจะเป็นผู้ย่างให้ตามความสุกที่เราต้องการ เพราะเนื้อชิ้นหนามาก เราย่างเองไม่ได้แน่ ๆ ค่ะ

ด้วยความที่ dry-aged 120 วัน  เนื้อจะมีกลิ่นหอมจากการบ่ม  ใครที่ชอบเนื้อที่มีกลิ่นชัดเจน แล้วก็เนื้อมีรสชาติมากขึ้น ก็จะชอบ 2 ส่วนนี้แน่ ๆ สำหรับราคานี้ถือว่าคุ้มมาก ถูกมาก เพราะปกติเนื้อ Tomahawk ที่ขายตาม steakhouse ราคาไม่ต่ำกว่า 2,000 B แน่นอน

 

 

 

เนื้อโทมาฮอว์คดูดีมากกกกกก สีสันสวยงาม แถมอร่อยด้วย ฟินกันเลยทีเดียว

 

 

 

อันนี้เป็น Striploin Bone In ถ้าไม่ชอบมันมาก ก็แนะนำเนื้อส่วนนี้เลย  ไม่มีมันเยอะ แต่ไม่แห้ง เนื้อนุ่ม  กลิ่นหอม

 

Promotion: Galician Beef Buffet บุฟเฟ่ต์ เนื้อสเปน เริ่มขายแล้วตั้งแต่วันที่ 16 Jun 2018 จนกว่าของจะหมดค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top