fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

ครั้งหนึ่งในชีวิตหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe

ครั้งหนึ่งในชีวิตหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe

ใครจะคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิต บุ๊งจะมีโอกาสได้เป็นหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe ใส่สายสะพายกับเค้าบ้าง  เรื่องของเรื่องคือโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจัดงาน Christmas และเชิญชวนให้ผู้ปกครองร่วมเดินพาเหรด  ซึ่งบุ๊งเองก็เคยร่วมเดินพาเหรดอยู่ครั้งนึง  ตอนนั้นเป็นตัวแทนจากห้องของ Otto  ปีนี้มาเดินเป็นตัวแทนผู้ปกครองห้องของ Owen กันบ้าง  ในงาน Christmas Fair 2017

งาน Christmas Fair 2017 @ St.Gabriel’s College วันที่ 22 December 2017  ก่อนวันงานประมาณเดือนกว่า ๆ ครูประจำชั้นห้อง ป. 1/3 มาขอความร่วมมือจากผู้ปกครองให้ส่งตัวแทนร่วมเดินขบวนพาเหรดจำนวน 10 คน  ซึ่งมีแม่ ๆ คนสวยหลายคนมาลงชื่อและบุ๊งก็เป็น 1 ใน 10 คนนั้นด้วย  เมื่อได้ครบ 10 คน  การประชุมเพลิงก็เริ่มต้นขึ้น  อันดับแรกต้องมาคิดกันว่าจะแต่งตัวแนวไหน  ธีมของชั้น P.1 คือ Colorful Angels  หลังจากเล็งสมาชิกในทีมแล้วพบว่า เป็นนางฟ้าอาจจะไม่เหมาะกับเรา ๆ  ก็มุ่งตรงไปที่ธีมแม่มดแทน  

ได้ธีมแล้วนัดแนะไปหาชุดด้วยกัน  การจะหาชุดแนวแม่มดให้ครบ 10 คนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย  รอบแรกพวกเราทุกคนนัดไปลองชุดที่ร้านเช่าชุดแฟนซี  แต่ปรากฏว่าชุดที่มีให้เลือก ไม่ถูกตาต้องใจอย่างแรง  สงสัยธีมแม่มดจะไม่เวิร์ค  งั้นเปลี่ยนเถอะ  เอาเงินที่จะเช่าชุดไปหาชุดที่เหมาะกับเราแล้วซื้อเลยน่าจะคุ้มกว่า  คิดได้ดังนั้นทุกคนก็กระโดดขึ้นรถแล้วตรงไปยัง Platinum ประตูน้ำ  เดินวนอยู่พักใหญ่ก็เจอร้านขายชุดราตรียาวแบบมีกากเพชร ฟรุ้งฟริ้ง  ทุกคนมองหน้ากัน เอาเลย ร้านนี้แหละตอบโจทย์  สวยหรู ดูแพง แถมมีชุดหลายลาย หลายสี หลายไซส์  ได้ชุดกันครบทั้ง 10 คนเลย BRAVO!!!

Theme:  นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2017

ได้ชุดแล้ว งานยังไม่จบแค่นั้น  เพราะการใส่ชุดราตรีไปเดินมันก็ออกจะธรรมดาไปหน่อย  ช่วงที่หาชุด หาธีมเป็นช่วงเดียวกับที่มีการประกวดนางงาม Miss Universe ไอเดียเริดจึงบังเกิดขึ้น  ทำไมเราไม่แต่งเป็นนางงามที่เข้ารอบ 10 สุดท้ายล่ะ  เรามีกัน 10 คนพอดี  อะไรจะเป็นใจถึงเพียงนี้  ว่าแล้วก็ยกหูโทรศัพท์กริ๊งกร๊างตามหาร้านทำสายสะพายโดยด่วน  สั่งทำสายสะพายเป็นชื่อประเทศของนางงามที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายทันที

บุ๊งเลือกเป็น Miss Jamaica ซึ่งมีคนถามเยอะมากกกกว่าทำไมเป็น Miss Jamaica หน้าก็ไม่ให้ 55555 คำตอบคือ ไหน ๆ จะทำอะไรที่แตกต่างแล้ว ก็เอาให้มันสุดโต่งไปเลย  ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เป็นในสิ่งที่ไม่เคยเป็น (และในชีวิตจริงคงไม่มีทางเป็นไปได้อีกต่างหาก)

ชุดพร้อม สายสะพายพร้อม  ต่อมาก็เรื่องแต่งหน้า ทำผม  ด้วยความที่ผมบุ๊งซอยสั้น  ไม่จำเป็นต้องทำผมอะไรมาก  ก็เหลือแค่แต่งหน้าอย่างเดียว  นึกขึ้นได้ว่ามีเพื่อนคนนึงรับแต่งหน้าตามงานต่าง ๆ ก็เลยรีบจองคิวแต่เนิ่น ๆ เพราะช่วงวันจัดงานใกล้วันคริสต์มาส  เดี๋ยวคิวเต็มซะก่อนล่ะแย่เลย  ช่างแต่งหน้าที่บุ๊งติดต่อไว้คือ คุณมินท์  คุณแม่น้องแฝดสาวแสนสวย  งานเริ่ม 7.20 am  นัดแต่งหน้ากันตั้งแต่ตีสี่  เพราะใช้เวลาแต่งหน้าคนละ 1 ชั่วโมง  คุณมินท์นัดแต่งหน้าให้นางงามทั้งหมด 4 คน  ใช้เวลาตั้งแต่ 4 – 7.15 am  เรียกว่าทำเวลาได้ดีงามมาก ๆ

 

 

ให้ดูรูป Before & After หน้าสดมาก 55555

แต่งหน้าแล้ว หน้าเปลี่ยนไปเยอะมากกก แบบนี้สินะที่เค้าพูดกันว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง  คุณมินท์ฝีมือดีงามจริง ๆ ใครสนใจถามเบอร์ติดต่อจากบุ๊งได้เลยน้าาาาา

สองคนซ้าย ขวา ฝีมือการแต่งหน้าของคุณมินท์ล้วน ๆ

 

แต่งหน้าเสร็จ ก็ต้องวิ่งหน้าตั้งไปตั้งแถวเดินขบวนพาเหรดกัน  แต่ถึงกระนั้นพวกเราสาวงามก็เจียดเวลามายืนถ่ายรูปแบบแป๊บ ๆ ได้นะ ขอบอก

 

 

วันนั้นบุ๊งอยู่ในขบวนเลยไม่ได้ถือกล้องถ่ายรูป  ดังนั้นรูปส่วนใหญ่ในเอ็นทรีนี้มาจากกล้องของเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ครู และผู้ปกครองท่านอื่น ๆ ถ่ายส่งมาให้  ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  ภาพแรกเริ่มด้วยนางงามที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายกันก่อนเลย  คนกลางคือย่าทิม  เป็นคุณย่าของน้องม่อน  แต่งชุดไทยมาถือป้ายห้อง P. 1/3 น่ารักมาก ๆ ๆ ๆ ค่ะ

 

 

ในส่วนของเด็กนั้น  ชั้น P.1/3 เด็กแต่งตัวธีม Elf แต่โอเว่นได้สิทธิเป็น Santa Claus เพราะหุ่นให้ 55555  ส่วนห้อง P.4/1 แต่งตัวธีมมนต์รักคริสต์มาส  Otto ใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาบานสีเหลือง  สดใสมาก ๆ

 

ม.ทองอินทร์ ครูประจำชั้นห้องอ๊อตโต้ก็แต่งตัวเข้าธีมด้วยแหละ  กางเกงของ ม. เป็นขาละสี  แต่ในรูปนี้ดูไม่เห็นง่ะ

 

 

 

 

 

 

เพื่อนเลิฟ (ของแม่)

 

 

 

ขบวนพาเหรด นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe ก็เดินวนรอบสนามไปค่ะ  ท้ายที่สุด มงลงที่สาวงามจากประเทศไทย สวยงามจริง ๆ  ปีนี้ขบวนพาเหรดของผู้ปกครองมาแบบอลังการงานสร้างมาก

 

 

 

 

 

รูปนี้เหมือนกำลังอ้อนวอนขออะไรสักอย่าง 55555

 

 

หลังเดินพาเหรดเสร็จ  ก็มาถ่ายรูปกับเด็ก ๆ และครูห้อง P.1/3

นาน ๆ ทีจะมีโอกาสลุกขึ้นมาแต่งองค์ทรงเครื่อง จัดหนัก จัดเต็ม เป็นหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe หนึ่งวันถ้วน อิอิ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top