ใครจะคิดว่าครั้งหนึ่งในชีวิต บุ๊งจะมีโอกาสได้เป็นหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe ใส่สายสะพายกับเค้าบ้าง  เรื่องของเรื่องคือโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจัดงาน Christmas และเชิญชวนให้ผู้ปกครองร่วมเดินพาเหรด  ซึ่งบุ๊งเองก็เคยร่วมเดินพาเหรดอยู่ครั้งนึง  ตอนนั้นเป็นตัวแทนจากห้องของ Otto  ปีนี้มาเดินเป็นตัวแทนผู้ปกครองห้องของ Owen กันบ้าง  ในงาน Christmas Fair 2017

งาน Christmas Fair 2017 @ St.Gabriel’s College วันที่ 22 December 2017  ก่อนวันงานประมาณเดือนกว่า ๆ ครูประจำชั้นห้อง ป. 1/3 มาขอความร่วมมือจากผู้ปกครองให้ส่งตัวแทนร่วมเดินขบวนพาเหรดจำนวน 10 คน  ซึ่งมีแม่ ๆ คนสวยหลายคนมาลงชื่อและบุ๊งก็เป็น 1 ใน 10 คนนั้นด้วย  เมื่อได้ครบ 10 คน  การประชุมเพลิงก็เริ่มต้นขึ้น  อันดับแรกต้องมาคิดกันว่าจะแต่งตัวแนวไหน  ธีมของชั้น P.1 คือ Colorful Angels  หลังจากเล็งสมาชิกในทีมแล้วพบว่า เป็นนางฟ้าอาจจะไม่เหมาะกับเรา ๆ  ก็มุ่งตรงไปที่ธีมแม่มดแทน  

ได้ธีมแล้วนัดแนะไปหาชุดด้วยกัน  การจะหาชุดแนวแม่มดให้ครบ 10 คนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย  รอบแรกพวกเราทุกคนนัดไปลองชุดที่ร้านเช่าชุดแฟนซี  แต่ปรากฏว่าชุดที่มีให้เลือก ไม่ถูกตาต้องใจอย่างแรง  สงสัยธีมแม่มดจะไม่เวิร์ค  งั้นเปลี่ยนเถอะ  เอาเงินที่จะเช่าชุดไปหาชุดที่เหมาะกับเราแล้วซื้อเลยน่าจะคุ้มกว่า  คิดได้ดังนั้นทุกคนก็กระโดดขึ้นรถแล้วตรงไปยัง Platinum ประตูน้ำ  เดินวนอยู่พักใหญ่ก็เจอร้านขายชุดราตรียาวแบบมีกากเพชร ฟรุ้งฟริ้ง  ทุกคนมองหน้ากัน เอาเลย ร้านนี้แหละตอบโจทย์  สวยหรู ดูแพง แถมมีชุดหลายลาย หลายสี หลายไซส์  ได้ชุดกันครบทั้ง 10 คนเลย BRAVO!!!

Theme:  นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe 2017

ได้ชุดแล้ว งานยังไม่จบแค่นั้น  เพราะการใส่ชุดราตรีไปเดินมันก็ออกจะธรรมดาไปหน่อย  ช่วงที่หาชุด หาธีมเป็นช่วงเดียวกับที่มีการประกวดนางงาม Miss Universe ไอเดียเริดจึงบังเกิดขึ้น  ทำไมเราไม่แต่งเป็นนางงามที่เข้ารอบ 10 สุดท้ายล่ะ  เรามีกัน 10 คนพอดี  อะไรจะเป็นใจถึงเพียงนี้  ว่าแล้วก็ยกหูโทรศัพท์กริ๊งกร๊างตามหาร้านทำสายสะพายโดยด่วน  สั่งทำสายสะพายเป็นชื่อประเทศของนางงามที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายทันที

บุ๊งเลือกเป็น Miss Jamaica ซึ่งมีคนถามเยอะมากกกกว่าทำไมเป็น Miss Jamaica หน้าก็ไม่ให้ 55555 คำตอบคือ ไหน ๆ จะทำอะไรที่แตกต่างแล้ว ก็เอาให้มันสุดโต่งไปเลย  ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ เป็นในสิ่งที่ไม่เคยเป็น (และในชีวิตจริงคงไม่มีทางเป็นไปได้อีกต่างหาก)

ชุดพร้อม สายสะพายพร้อม  ต่อมาก็เรื่องแต่งหน้า ทำผม  ด้วยความที่ผมบุ๊งซอยสั้น  ไม่จำเป็นต้องทำผมอะไรมาก  ก็เหลือแค่แต่งหน้าอย่างเดียว  นึกขึ้นได้ว่ามีเพื่อนคนนึงรับแต่งหน้าตามงานต่าง ๆ ก็เลยรีบจองคิวแต่เนิ่น ๆ เพราะช่วงวันจัดงานใกล้วันคริสต์มาส  เดี๋ยวคิวเต็มซะก่อนล่ะแย่เลย  ช่างแต่งหน้าที่บุ๊งติดต่อไว้คือ คุณมินท์  คุณแม่น้องแฝดสาวแสนสวย  งานเริ่ม 7.20 am  นัดแต่งหน้ากันตั้งแต่ตีสี่  เพราะใช้เวลาแต่งหน้าคนละ 1 ชั่วโมง  คุณมินท์นัดแต่งหน้าให้นางงามทั้งหมด 4 คน  ใช้เวลาตั้งแต่ 4 – 7.15 am  เรียกว่าทำเวลาได้ดีงามมาก ๆ

 

 

ให้ดูรูป Before & After หน้าสดมาก 55555

แต่งหน้าแล้ว หน้าเปลี่ยนไปเยอะมากกก แบบนี้สินะที่เค้าพูดกันว่า ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง  คุณมินท์ฝีมือดีงามจริง ๆ ใครสนใจถามเบอร์ติดต่อจากบุ๊งได้เลยน้าาาาา

สองคนซ้าย ขวา ฝีมือการแต่งหน้าของคุณมินท์ล้วน ๆ

 

แต่งหน้าเสร็จ ก็ต้องวิ่งหน้าตั้งไปตั้งแถวเดินขบวนพาเหรดกัน  แต่ถึงกระนั้นพวกเราสาวงามก็เจียดเวลามายืนถ่ายรูปแบบแป๊บ ๆ ได้นะ ขอบอก

 

 

วันนั้นบุ๊งอยู่ในขบวนเลยไม่ได้ถือกล้องถ่ายรูป  ดังนั้นรูปส่วนใหญ่ในเอ็นทรีนี้มาจากกล้องของเพื่อน รุ่นพี่ รุ่นน้อง ครู และผู้ปกครองท่านอื่น ๆ ถ่ายส่งมาให้  ขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  ภาพแรกเริ่มด้วยนางงามที่เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายกันก่อนเลย  คนกลางคือย่าทิม  เป็นคุณย่าของน้องม่อน  แต่งชุดไทยมาถือป้ายห้อง P. 1/3 น่ารักมาก ๆ ๆ ๆ ค่ะ

 

 

ในส่วนของเด็กนั้น  ชั้น P.1/3 เด็กแต่งตัวธีม Elf แต่โอเว่นได้สิทธิเป็น Santa Claus เพราะหุ่นให้ 55555  ส่วนห้อง P.4/1 แต่งตัวธีมมนต์รักคริสต์มาส  Otto ใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาบานสีเหลือง  สดใสมาก ๆ

 

ม.ทองอินทร์ ครูประจำชั้นห้องอ๊อตโต้ก็แต่งตัวเข้าธีมด้วยแหละ  กางเกงของ ม. เป็นขาละสี  แต่ในรูปนี้ดูไม่เห็นง่ะ

 

 

 

 

 

 

เพื่อนเลิฟ (ของแม่)

 

 

 

ขบวนพาเหรด นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe ก็เดินวนรอบสนามไปค่ะ  ท้ายที่สุด มงลงที่สาวงามจากประเทศไทย สวยงามจริง ๆ  ปีนี้ขบวนพาเหรดของผู้ปกครองมาแบบอลังการงานสร้างมาก

 

 

 

 

 

รูปนี้เหมือนกำลังอ้อนวอนขออะไรสักอย่าง 55555

 

 

หลังเดินพาเหรดเสร็จ  ก็มาถ่ายรูปกับเด็ก ๆ และครูห้อง P.1/3

นาน ๆ ทีจะมีโอกาสลุกขึ้นมาแต่งองค์ทรงเครื่อง จัดหนัก จัดเต็ม เป็นหนึ่งใน นางงาม 10 คนสุดท้าย Miss Universe หนึ่งวันถ้วน อิอิ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *