fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

Voila! Sunday Brunch Buffet @ Sofitel Bangkok Sukhumvit

พาชิมบุฟเฟต์ Sunday Brunch Sofitel Bangkok Sukhumvit ณ ห้องอาหาร Voila! (อ่านว่า วัวล่า!) ที่ที่บุ๊งกินไอศกรีมก่อนเป็นอันดับแรก อยากรู้มั้ยว่าเพราะอะไร งั้นเราไปดูกันว่าอาหารในไลน์ buffet มีอะไรให้กินบ้าง

Voila!

Sofitel Bangkok Sukhumvit

189 Sukhumvit Road Soi 13-15, Klongtoey Nua, Wattana, Bangkok 10110 Thailand

Tel. +6682 126 9999

Voila! (วัวล่า!) ห้องอาหารที่เสิร์ฟ Sunday Brunch Buffet ของ Sofitel Bangkok Sukhumvit ตกแต่งแบบ contemporary มีดีเจมาเปิดแผ่นให้ฟังตลอดมื้ออาหารเลย  ตอนเดินจะเข้าร้านอาหารก็เจอ หอยนางรมสดนำเข้าจากฝรั่งเศสมาวางเรียงรายรออยู่ด้านหน้า ตามด้วย Seafood on Ice และไลน์อาหารต่าง ๆ ถ้ามาที่นี่ เดินเข้าไปลึก ๆ ด้านในจะเจอ ห้องชีส ที่มีชีสนำเข้าหลากหลายแบบให้เลือกกิน  ถูกใจคนรักชีสอย่างบุ๊งนักแล

Sunday Brunch Buffet ซันเดย์บรันช์บุฟเฟต์

From 12 pm – 3 pm

Price: Adult @2,400 B net รวมเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์

Kids (6-12 yrs): Half price

Kids under 6 years: Free

Promotion: หากมีบัตร Accor Plus รับส่วนลดสูงสุดถึง 50%

บุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์เริ่มตอนเที่ยงตรง  นอกจากอาหารในไลน์บุฟเฟต์แล้ว  ที่นี่จะมีจัดเป็นอาหาร main courses แบบ pass around คือมีพนักงานนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ เช่น ฟัวกราส์ ซุป Lobster Bisque กุ้งล็อบสเตอร์นำมาปรุงแบบ Thermidor และ ปลา Butterfish

ที่ด่านหน้าสุดคือหอยนางรม Fin de claire นำเข้าจากฝรั่งเศส วางพร้อมเครื่องเคียง น้ำพริกเผา มะนาว และที่สำคัญคือ น้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บ  บุ๊งบอกได้เลยว่าตั้งแต่กินมาที่นี่ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดได้เผ็ดแซ่บที่สุดแล้ว แบบกินไปปาดน้ำตาไป

Seafood on Ice

ซีฟู้ดเย็นมีตั้งแต่ กุ้งแม่น้ำ Cray Fish กุ้งลายเสือตัวใหญ่ กุ้งต้ม กั้ง หอยแมลงภู่ ปูทะเล Brown Crab ขาปูอลาสก้า มีให้เลือกหลากหลาย  ส่วนตัวชอบกินกุ้งลายเสือ เนื้อแน่นและตัวใหญ่ดีจัง  จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ด ๆ คือเริด

Japanese Corner

มุมอาหารญี่ปุ่น มีทั้งซาชิมิและซูชิ  ที่บุ๊งชอบคือเค้ามี โฮตาเตะ หรือหอยเชลล์ตัวใหญ่ทำเป็นซาชิมิด้วย ดีงาม

Hot Dishes

มุมอาหารปรุงสุกแบบร้อน  พาสต้าเป็นแบบเชฟทำมาเรียบร้อยแล้ว วันที่บุ๊งไปคือเส้น Fusilli ซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล มีกลิ่นหอมของ truffle เด็กหนุ่มสองคน Otto & Owen ชอบมาก  นอกจากนี้ยังมีเนื้อแกะย่างสไตล์อินเดีย ปลาแซลมอนอบที่เด็ก ๆ ไปตักเพิ่ม

ปลาทอดซอสมะขาม เปรี้ยวหวาน สไตล์ไทย

ต้มแซ่บไก่

Salad Corner

มุมสลัดมีทั้งแบบสลัดผักสดให้เราคลุกเคล้าเองหรือจะเป็นสลัดที่เชฟปรุงมาให้เรียบร้อยแล้ว  ตรงนี้มีปลาแซลมอนรมควันและปลาแซลมอนหมักบีทรูทด้วย

ชีสมอสซาเรลลาสดกินกับมะเขือเทศสด อร่อยยยย

สลัดกุ้งจานนี้มีแขกมาตักกันหลายคนเลย ตักไปกินบ้าง กุ้งเนื้อแน่นใช้ได้เลยค่ะ

Cheese Room

เราไปดูห้องชีสกันบ้าง  ภายในห้องมีชีสนำเข้าหลากชนิดและ Italian Cold Cuts ประเภทต่าง ๆ บุ๊งกับอ๊อตโต้ชอบห้องนี้มากกก มีเดินกลับมาตักหลายรอบ

บุ๊งชอบชีสอันนี้ที่สุด ขอสารภาพว่าแอบจำชื่อชีสไม่ได้ จำแต่เป็นขอบสีดำ อิอิ

มุมยำและส้มตำแบบไทย

Desserts

มุมขนมหวานมีเบเกอรี่หลายแบบอยู่ที่ตู้เย็นแบบเปิดโล่ง เลือกหยิบตามชอบ

ที่กรี๊ดมากคืออันนี้  ตู้ไอศกรีมแบบวงล้อหมุน น่ารักกกก มีทั้งหมด 12 รส ซึ่งเป็นไอศกรีมโฮมเมด มีทั้งสไตล์ใส่ช็อคโกแลต แบบครีมมี หรือรสผลไม้เปรี้ยวนำ  สิ่งที่บุ๊งอยากนำเสนออีกอย่างคือถ้วยไอศกรีมทรงสูงใบโต บุ๊งชอบมากกกก เราแจ้งพนักงานได้เลยว่าอยากได้รสไหนบ้าง  กี่ลูก จากนั้นก็นำไปใส่ toppings ที่วางอยู่ด้านข้าง  ความน่ารักอีกอย่างคือ ถ้วยใบโต มาพร้อมช้อนไม้แบบยาว น่ารักกกกก  ปกติบุ๊งชอบรอให้ไอศกรีมละลายประมาณครึ่งนึงแล้วค่อยกิน (อันนี้ความชอบส่วนตัว) แต่ครั้งนี้อดใจไม่ไหว กินเป็นอย่างแรก ก่อนอาหารทุกสิ่งอย่าง อร่อยยย

ชอบรส Honey

แก้วใหญ่มั้ยล่ะะะะะะะะ ชอบมากกกกกก

จากนั้นอ๊อตโต้ก็ชวนไปตัก cheese กันที่ห้องชีส  คุณลูกชายเดินดุ่ม ๆ ๆ ๆ ตักมาหลายอย่างเลย

ซีฟู้ดดดดดดดดด  จานนี้มีแต่กุ้งเลย 555 ให้ดูความตัวใหญ่

ส่วนจานนี้จัดมาหลาย ๆ แบบ

นี่ไง น้ำจิ้มซีฟู้ดแสนแซ่บ

หอยนางรมสด ฟิน เดอ แคลร์

อาหารญี่ปุ่น

จานนี้รอบสอง

มาดูอาหารที่พนักงานนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะบ้างค่ะ  เริ่มจาก Foie Gras ได้คนละ 1 ที่ ชิ้นหนาทีเดียว เสิร์ฟพร้อม Reduced balsamic เข้มข้น

Lobster Bisque มีความครีมมี่ หอมกลิ่นซีฟู้ด

กุ้ง Lobster เสิร์ฟพร้อมซอสเนยกระเทียม บุ๊งว่าหอมดีค่ะ  คือฝรั่งมักจะกินซีฟู้ดจิ้มเนยกระเทียม  ส่วนบุ๊งจิ้มคู่เลย ทั้ง Garlic Butter Sauce และ Seafood sauce ได้ความกลมกล่อมและหอม

Butterfish

Croissant อร่อยยยย

ขนมหวานบุ๊งชอบมินิทาร์ตมะนาว

แล้วก็ไปสั่งไอศกรีมอีกถ้วย อิอิ คราวนี้ 2 ลูก เลยใส่ถ้วยเล็กมา

หากใครชอบกินซีฟู้ดพร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ ไปที่นี่ไม่ผิดหวังค่ะ 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top