fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ณ The Okura Prestige Bangkok ฟัวกราส์ ดีงามมาก

บุฟเฟ่ต์ Sunday Brunch ณ The Okura Prestige Bangkok ฟัวกราส์ ดีงามมาก

หากใครชอบกิน บุฟเฟ่ต์ ฟัวกราส์ เสิร์ฟแบบไม่อั้น บุ๊งขอแนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ Sunday Brunch Buffet ของโรงแรม The Okura Prestige Bangkok ถ.วิทยุ  เพราะเค้าจัดเต็มและคุณภาพ Foie Gras ดีงามมาก เรื่องแบบนี้ต้องพิสูจน์ ไปดูกันว่า ดีงามเช่นไร

Up & Above Restaurant

The Okura Prestige Bangkok

57 Wireless Rd, Lumphini, Pathum Wan, Bangkok 10330 Thailand

Tel: +6682 687 9000

Up & Above Restaurant (ห้องอาหารอัพ แอนด์ อะบัฟ) อยู่ชั้น 24 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มีเชฟ Antony Scholtmeyer เป็น Executive Chef ผู้ซึ่งคอยดูแลห้องอาหารทั้งหมดของโรงแรมSunday Brunch Buffet ซันเดย์บรันช์บุฟเฟต์

From 12 pm – 3 pm

Price: Adult @2,800 B++ รวมเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์และ mocktails

Kids (7-12 yrs): @1,050 B++

Kids under 6 years: Free
บุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์เริ่มตอนเที่ยงตรง นั่งกินได้ยาว ๆ ถึงบ่ายสามโมง ในไลน์อาหารมีความหลากหลายตามสไตล์ Sunday Brunch Buffet มื้ออาหารที่เยอะที่สุดของสัปดาห์  สำหรับบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์ เราจะได้กุ้ง Maine Lobster คนละครึ่งตัว และสามารถสั่งอาหารจากรายการในเมนูด้านบนและตักอาหารในไลน์ได้ตลอดแบบไม่จำกัด  งั้นเรามาดูไลน์อาหารกันก่อนเนอะ


Seafood on Ice


ไลน์ซีฟู้ดเย็นมีปูหลากชนิด ทั้งขาปูอลาสก้า ปูทะเล กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้ง กั้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยตลับมะนิลา  รวมถึงหอยนางรม ที่นำเข้าจาก 3 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ Fin de Claire (ฝรั่งเศส), Pickering Passage Oyster (อเมริกา), และ Irelandกุ้ง Lobster ในไลน์ซีฟู้ดเย็นตรงนี้ตักได้ไม่อั้นเลยค่ะ กินไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บ!

Carving Station วันที่ไปเป็น Suckling Pig เนื้อหมูที่เป็นไส้ด้านในอร่อย นุ่ม  ส่วน Beef Wellington เนื้อสันในห่อด้วยแป้งพายอบ นุ่ม อร่อยมาก

มุมอาหารญี่ปุ่น ปลาดิบ ซาชิมิ ซูชิ มีความหลากหลายและอร่อย

Cheese corner มุมชีส ที่นี่ถึงจะไม่ได้จัดเป็นห้องชีส แต่ดูจำนวนและความหลากหลาย บอกได้เลยว่ามีชีสให้เลือกเยอะ แถมหลากชนิดอีกต่างหาก บุ๊งช๊อบชอบ  ส่วนเครื่องเคียงมี figs และ fig chutney ชอบทั้งคู่ สรุปมุมนี้คือดี

Highlight ของที่นี่อีกอย่างคือ Pasta station ที่เส้นพาสต้าเป็นแบบโฮมเมด ทำมือทุกชนิดเลยค่ะ เชฟมาทำให้ดูกัน ณ ตรงนั้น และมีความหลากหลาย ทั้งเส้นสปาเก็ตตี้ Fettuccine ราวิโอลี่ ฯลฯ

อาหารปรุงสุกแบบเย็น สลัด ปลาแซลมอนรมควัน Italian Cold Cuts และชีสสดแบบต่าง ๆ ตรงนี้ก็มีเมนูที่บุ๊งกรี๊ดอีกเช่นกัน  นั่นก็คือ Burrata Cheese ตอนเห็นนี่แบบดีใจ เพราะชอบกิน อิอิ  ตักมาทั้งชิ้นเลย เดี๋ยวไปดูกันที่โต๊ะว่าหน้าตาเป็นอย่างไร

อาหารปรุงสุกแบบร้อนที่นี่ไม่ธรรมดาเลย  แต่ละเมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้น  เน้นไปทางอาหารฝรั่งเศส เช่น Seafood Bouillabaisse สตูว์ทะเล Beef Burgundy ที่เนื้อตุ๋นมาจนนุ่มและหอม Chicken with Mushroom ไก่กับเห็ด และ Pork Belly with Red Cabbage หมูสามชั้นตุ๋นกับกะหล่ำม่วง

Lobster Bisque ซุปล็อบสเตอร์เข้มข้น กลิ่นหอมทะเล

สลักผักสด คลุกเคล้าเองตามชอบ

มุมอาหารไทย

Desserts

ขนมหวานมีทั้ง ผลไม้สด ขนมไทย เบเกอรี่  ซึ่งขนมไทยมีขนมเปียกปูนใบเตยด้วย บุ๊งชอบมากกกกกก  นอกจากนี้ยังมีมุมไอศกรีมโฮมเมด ช็อคโกแลตลาวา และ เครปซูเซ็ท  ขอย้ำว่าต้องลองไอศกรีม อร่อยยยย

ทีนี้เรามาดูอาหารที่ตักและสั่งมากินบ้างค่ะ  ในเมนูจะมีให้เราสั่งอาหารแบบ a la carte คือไม่ได้วางอยู่ในไลน์  ลูกค้าทุกคนที่มาทาน Sunday Brunch Buffet จะได้รับ Maine Lobster คนละครึ่งตัว  ในรูปด้านล่างนี้คือมีกุ้งล็อบสเตอร์ครึ่งตัว 2 ชิ้น มาพร้อมซอส Citrus Beurre Blanc หอม ๆ นวล ๆ และหน่อไม้ฝรั่ง

มาแล้วววววว จานเด็ดที่ดีงาม  Foie Gras ฟัวกราส์ หรือตับห่าน เชฟที่นี่ทอดได้ดีงามมาก ที่สำคัญชิ้นหนา ทอดออกมาสุกกำลังดี ไม่มีแข็งไป ไม่นิ่มแหยะแต่อย่างใด เสิร์ฟพร้อมซอสพอร์ทไวน์ และสีเหลืองที่อยู่ในจานคือ Smoked Pumpkin Puree หรือฟักทองรมควันนำไปบดเป็นเพียวเร อร่อย หวานธรรมชาติ จานนี้บุ๊งชอบที่สุด

Beef Cheek  แก้มวัวตุ๋นจนนุ่ม ขอย้ำว่านุ่มมาก เมนูนี้โดนใจบุ๊งเช่นกันค่ะ  เสิร์ฟบน Saffron Risotto มีกลิ่นของซัฟฟรอนหรือหญ้าฝรั่นชัดเจน อร่อยมากเลย อ๊อตโต้กิน risotto เกลี้ยง

จัด seafood on ice มาครบทุกสิ่งอย่างที่มี กุ้งล็อบสเตอร์เนื้อแน่นสดดี  กั้งก็อร่อย

อาหารญี่ปุ่น บุ๊งชอบตรงเค้ามีซูชิให้กินหลายแบบ ทั้ง aburi salmon โรลหน้าปลาไหลญี่ปุ่น และมากิแบบต่าง ๆ

Beef Wellington เนื้อนุ่ม มีแต่คนชม

จานนี้บุ๊งตักชีสมาหลาย ๆ แบบ กินเองคนเดียวเกลี้ยง ช๊อบชอบ

นี่คือชีสที่บุ๊งบอกว่ากรี๊ดมากตอนพบเจอ Burrata Cheese คือด้านนอกเป็นชีสมอสซาเรลลาสด ทุกเป็นรูปถุง ด้านในคือไส้ครีมสด กินกับน้ำมันมะกอกหอมอร่อยมาก

สปาเก็ตตี้คาโบนาราของโอเว่น

กินเรียบ

พาสต้าแบบใส่ไส้ต่าง ๆ บุ๊งสั่งมาลองกิน ชีสคือชีส มะเขือเทศก็เข้มข้น

ขนมหวานที่บุ๊งชอบที่สุดคือ ขนมเปียกปูน  กินหมดจานนี้แล้วเดินไปตักมาอีกเพียบ เต็มจาน

ข้าวเหนียวมะม่วง

ไอศกรีมโฮมเมด มีให้เลือก 5 รส พร้อม toppings หลากชนิด บุ๊งชอบอัลมอนด์ที่โรยอยู่ด้านบนไอศกรีมมาก เค้าทำได้กรอบ หอม หวานกำลังดี อร่อยแบบกินหมด เดินไปเติมเฉพาะอัลมอนด์กันเลย

บุฟเฟ่ต์ซันเดย์บรันช์ที่ Up & Above Restaurant เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบกินฟัวกราส์และพาสต้าเส้นสด ขนมหวานก็ดีงามค่ะ

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top