fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ W Bangkok กับ W Does Supper มื้อเย็นวันเสาร์

บุฟเฟ่ต์ W Bangkok กับ W Does Supper มื้อเย็นวันเสาร์

บุฟเฟ่ต์ W Bangkok มีจัดเพิ่มเป็น W Does Supper เป็นบุฟเฟ่ต์สุดชิค มื้อเย็นวันเสาร์ ณ ห้องอาหาร The Kitchen Table โรงแรม  ซึ่งปกติจะมีเป็น brunch แต่เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทางห้องอาหารก็เลยจัดมื้อเย็นวันเสาร์เพิ่ม โดยมีเฉพาะเสาร์สุดท้ายของเดือน  อาหารในไลน์เรียกได้ว่าคุณภาพเต็มเปี่ยม  บุ๊งไปแล้วประทับใจ โดยเฉพาะ Lamb Chops และขนมหวานที่เรียกได้ว่ายกร้านขนมฝรั่งเศสมาวางเลยทีเดียว

The Kitchen Table

W Bangkok

สาทร กรุงเทพฯ

Tel. 0-2344-4210

W Does Supper

Dinner Buffet – last Saturday of every month

บุฟเฟ่ต์มื้อเย็น คืนวันเสาร์สุดท้ายของทุกเดือน ครั้งต่อไปคือ 24 Feb 2018 และ 31 Mar 2018

ดับเบิ้ลยู ดาส ซัปเปอร์ มีให้เลือก 2 แพ็กเกจ ได้แก่:

1. จัส ฟอร์ ฟู้ด (Just For Food) ราคา 2,500 บาท++ สำหรับอาหาร, เครื่องดื่ม soft drinks, น้ำผลไม้, ชา และกาแฟแบบไม่อั้น

2. ดิ เอ็กซ์พีเรียนส์ (The Experience) ราคา 3,600 บาท++ สำหรับอาหาร, ค็อกเทล, ไวน์, เบียร์ และสปาร์คลิ่งไวน์แบบไม่อั้น

อย่างบุ๊งกินแบบ The Experience คือรวมเครื่องดื่มทุกประเภท จะได้ wristband มาใส่แบบนี้ แล้วก็ไปสั่งเครื่องดื่มที่บาร์หน้าห้องอาหารได้ตลอดเลยค่ะ

ไปดูไลน์บุฟเฟ่ต์กัน เดินเข้ามาเจอมุมอาหารญี่ปุ่นและ Seafood on Ice ก่อนเลยค่ะ  ซึ่งข้าง ๆ กันมีหอยแมลงภู่ที่เราสามารถตักใส่จานแล้วส่งให้เชฟปรุงแบบ White Wine Sauce ให้เราได้

Seafood on Ice หรือซีฟู้ดเย็น ไฮไลท์คือขาปูอลาสก้าที่ไม่เค็มโดด กุ้งตัวใหญ่ที่เนื้อสด แน่นดีงามมาก ที่สำคัญคือสดทุกตัว กินไปหลายจาน ยังไม่เจอตัวไหนที่เนื้อแหยะไม่สดเลย  อีกอย่างคือหอยนางรมสด Fin de claire จากฝรั่งเศส พร้อมน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเยอะดีค่ะ ชอบตรงนี้ด้วย

Japanese sushi & sashimi มีทั้งแบบที่เชฟจัดใส่จานไว้ให้เรียบร้อย หรือเราสามารถสั่งตามรายการที่มีได้เลย  เค้ามีโรลปูนิ่มด้วยซึ่งปกติจะไม่ค่อยเห็นตามบุฟเฟ่ต์โรงแรมเท่าไหร่

มุมอาหารจีนมีติ่มซำ ตัวซาลาเปาสีดำเป็นแป้ง charcoal ไส้ไหล  แป้งนุ่มมาก แต่ตัวไส้อยากให้มีความเค็มของไข่เค็มอีกนิด จะเริดมาก

มุมก๋วยเตี๋ยว สั่งได้ตามชอบ แต่บุ๊งลืมชิมค่ะ แป่วววว

โซนติดกับก๋วยเตี๋ยวจะเป็นอาหารปรุงสุกแบบเย็น เช่น สลัด ยำ ประเภทต่าง ๆ ซึ่งมีความหลากหลายพอสมควร  มีทั้งสลัดควินัว สลัดซีฟู้ดต่าง ๆ และยำ พล่าแบบไทย

เมนูไฮไลท์อีกอย่างคือ Chicken Waffle หรือวาฟเฟิลกินคู่กับไก่ทอด  เชฟใช้เนื้อไก่ส่วนสะโพกชุบแป้งทอดจนกรอบ เนื้อด้านในมีความนุ่ม juicy กินกับซอสประเภทต่าง ๆ และวาฟเฟิลที่กรอบทั้งชิ้น  อร่อยยยยย บุ๊งกับเพื่อนไปตักกันหลายรอบเลย อิอิ

ซุปเนื้อ

ต้มยำกุ้งน้ำข้น

อาหารไทย + จีนแบบปรุงสุกร้อน หรือ hot dishes บุ๊งชอบกินปูนิ่มผัดผงกะหรี่ อร่อยง่า  ส่วนแกงก็รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แต่ไม่ถึงกับเผ็ดมากนักค่ะ

Carving station มีเนื้อวัว แฮม และปลาแซลมอน  ส่วนที่ห้ามพลาดคือ Honey-glazed Ham เนื้อนุ่มมากกกก แถมมีกลิ่นหอมคือกินแบบไม่ต้องราดซอสใด ๆ ก็อร่อยแล้ว  ตรงมุมนี้จะมี Homemade Pizza/Calzone เป็นพิซซ่าที่เชฟจะทำให้จานต่อจาน ไม่ได้ทำทิ้งไว้ บุ๊งสั่งเป็น Calzone หรือพิซซ่าพัฟมา เสิร์ฟร้อน ๆ ชีสยืดได้ใจ

แฮมนี่ไงที่ห้ามพลาด อร่อยจริง ๆ น้า

มุม Salad, Cheese, และ Italian Cold Cuts  เป็นชีสและอิตาเลียนโคลด์คัทนำเข้า บุ๊งชอบกินชีส Sage Derby ที่เป็นสีเขียว อร่อยดีค่ะ ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนเลย

ด้านนอกห้องอาหารฝั่งระเบียงมี Grill station เราเดินออกไปสั่งแล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะ  มีหมูหันย่างทั้งตัว ไก่ย่าง ที่บุ๊งลืมขิมทั้งสองเมนู แง้ววววว  แต่ที่ชอบมากและชื่นชมว่าเชฟสามารถย่างได้ดีคือ กุ้งลายเสือและซี่โครงแกะ  คือเชฟย่างได้สุกแบบที่บุ๊งต้องการเป๊ะ  โดยเฉพาะ Lamb chops บุ๊งไปสั่งเพิ่มหลายจานเลย อร่อยมว๊ากกกกก  แล้วก็กุ้งลายเสือตัวใหญ่ สด เนื้อแน่น กุ้งตัวใหญ่จริง ๆ ค่ะ

เนยสำหรับกินกับขนมปัง

ไลน์ขนมหวานของที่ W Bangkok เป็นอะไรที่ดีงามมากจริง ๆ ตอนที่บุ๊งเดินถ่ายรูปเสร็จ ก็ตักขนมไปวางที่โต๊ะเลยค่ะ  คืออยากกินหมดทุกอย่างที่วางไว้  อย่างที่บอกไว้ด้านบนว่าเชฟจัดขนมหวานมาแบบอลังการ เหมือนเอาร้านขนมฝรั่งเศสมาวางไว้  ขนมแต่อย่างมีความครีเอทีฟ  ไม่หวานมาก และอร่อยด้วย

แอปเปิ้ลนี่อร่อยนะ อย่าลืมกินนะคะ ถ้าใครไปที่นี่ ตัวแอปเปิ้ลเป็น white choc ที่เอามาทำเป็นรูป apple ด้านในเป็นขนมหวานที่ทำจากเนื้อแอปเปิ้ล ประมาณ Apple Crumble ไรงี้

นี่ก็คือ Calzone ที่บุ๊งสั่งมา  กินตอนร้อน อร่อยยย

เชฟผ่าหลังกุ้งมาให้ด้วย  ใช้มีดส้อมหั่นกินได้เลย ชอบ ๆ

กุ้งตัวใหญ่จริง ๆ นาาาา

ซี่โครงแกะย่าง  ด้านในเป็นแบบ medium rare นุ่ม หอม อร่อยยยย

แฮมแสนอร่อย

นี่คือกุ้งที่ตักมาจากส่วนซีฟู้ดเย็น

กุ้งฝั่ง Seafood on Ice ก็ตัวใหญ่ไม่แพ้กัน

โรลปูนิ่มที่บุ๊งพูดถึงด้านบน  ตัวปูนิ่มกรอบดีเลย ส่วนข้าวอยากให้ปรุงรสเพิ่มอีกหน่อย

Salmon Sashimi สวยงาม นุ่ม สด

หอยผัดซอสไวน์ขาว

Chicken Waffle อร่อยยยยย

นี่คือขนมจานแรกที่ตัก  และก็มีตักต่อไปเรื่อย ๆ ๆ ๆ อีก  ตัวที่เป็นคัพชาเขียว เนื้อนุ่มละมุน ไม่หวานมาก บุ๊งชอบมากเลยค่ะ

Note: นี่คืออาหารชุดแรกที่ตักมากิน อิอิ มีชุดต่อ ๆ ๆ ๆ ไปอีกมากมาย ฟินมากค่ะมื้อนี้

เอาคลิปมาฝากเช่นเคย

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top