fbpx
Close To Heaven

A blog about food, desserts, drinks, mom & kids, travelling, and leisure…

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Man Ho @ JW Marriott Bangkok

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Man Ho @ JW Marriott Bangkok

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ Man Ho @ JW Marriott Bangkok มีเมนูหลากหลายทั้งติ่มซำแบบนึ่งและแบบทอด  เสิร์ฟทุกวันเฉพาะมื้อเที่ยง  หากเป็นวันเสาร์ อาทิตย์จะมีเมนูพิเศษเพิ่มจากเมนูวันธรรมดา  ไปดูกันค่ะว่า Dim Sum ที่ JW Marriott มีอะไรบ้าง

Man Ho

JW Marriott Bangkok

4 Sukhumvit Road, Soi 2 Bangkok 10110 Thailand

ห้องอาหารจีนแมนโฮ อยู่ชั้น 2 ของโรงแรม เจ ดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ  ตกแต่งสไตล์จีน หรูหรา สวยงาม  เสิร์ฟอาหารจีนตำรับกวางตุ้ง เสฉวน และจีนร่วมสมัย โดยเชฟเท็งคัมเซ็ง ชาวจีนมาเลเซีย  สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ จะมี 2 ราคา คือสำหรับวันธรรมดาและวันเสาร์ อาทิตย์

Dim Sum Buffet

บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ

เวลา 11.30 am – 2.30 pm

Mon – Fri: ราคา 888 B net รวมเครื่องดื่ม

Sat & Sun: ราคา 1,150 B net รวมเครื่องดื่ม

Kid (5-7 yrs): Mon – Fri @ 450 B, Sat & Sun @ 590 B

Kid (0-4 yrs): Free

โปรโมชั่น: ลูกค้าที่กดเป็นเพื่อนกับ @jwmarriottbkk หรือ click> https://line.me/R/ti/p/%40jwmarriottbkk จะมีโปรโมชั่นพิเศษโดน ๆ ลองกดเข้าไปดูกันนะคะ

เมนูที่บุ๊งจะมารีวิววันนี้เป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำสำหรับมื้อเที่ยง วันเสาร์ และ อาทิตย์ ซึ่งจะมีเมนูพิเศษ เพิ่มมากขึ้นแตกต่างจากวันธรรมดา  เริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อย ที่เราเลือกได้ 1 อย่างจากรายการในเมนู  วันนั้นบุ๊งไปกัน 2 คน ก็เลยเลือกมาคนละอย่าง เป็น เป็ดย่างฮ่องกง และ หมูแดงอบน้ำผึ้ง

รายการอาหารพิเศษ เลือกได้ 1 อย่าง เช่นกัน  โดยบุ๊งเลือกเมนูเด็ด signature ของร้าน เต้าหู้โฮมเมดเห็ดชิเมจิซอสเป๋าฮื้อ  เต้าหู้ทำเองเนื้อนุ่มมากกกกกกกก มีกลิ่นหอม รสชาติกำลังดี  เมนูนี้ชอบ ๆ

 

 

รายการข้าวและก๋วยเตี๋ยว เลือกได้ 1 อย่าง ที่บุ๊งสั่งมาคือ ข้าวผัดทะเลซอสเอ็กซ์โอ เชฟผัดข้าวได้สวยงามเป็นเมล็ด ไม่แฉะไป ไม่แห้งไป มีกลิ่นหอม

 

รายการซุป เลือกได้ 1 อย่าง ที่บุ๊งสั่งมาคือ ซุปเสฉวนซีฟู้ด รสเปรี้ยว เค็มกำลังดี ไม่มีรสไหนโดดเกินไป กลมกล่อง  อีกเมนูคือ ซุปกระเพาะปลาสดเห็ดหอมน้ำใส เป็นซุปใสมีกลิ่นหอม กระเพาะปลาสดชิ้นใหญ่มากกกก

 

 

เมนูติ่มซำของนึ่งและของทอด  สามารถสั่งได้ไม่อั้น  เริ่มจากเมนูเด่นที่เชฟแนะนำคือ งาทอดไส้ไหล กินร้อน ๆ อร่อยมากมาย  ด้านนอกกรอบ ด้านในหนึบหนับ ไส้เป็นลาวาไข่เค็ม  ที่บุ๊งชอบคือตัวไส้ไม่เลี่ยน ไม่หวานไป ไม่เค็มไป รสชาติกำลังดี

 

 

เผือกทอดยัดไส้หอยเชลล์ซอสวาซาบิ เผือกทอดที่ไม่ธรรมดาเลย เพราะด้านในคือไส้หอยเชลล์ทั้งตัว  ทอดได้กรอบ ฟู เบา ไม่หนักเกินไป  แถมกินคู่กับวาซาบิด้านบน เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ  กินแล้วมีกลิ่นหอมตามหลังตบท้าย  เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษที่จะมีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์

กุ้งทอดสอดไส้ชีส กุ้งปรุงรสชาติมาเรียบร้อย สอดไส้ด้วยชีสนำไปคลุกเกล็ดขนมปังทอดกรอบนอก นุ่มใน ชีสยืด ๆ ดูได้จากรูปนะคะ

 

 

ปอเปี๊ยะไส้กุ้งมะม่วง เชฟนำกุ้งสอดไส้มะม่วงสุก คลุกงาขาวแล้วทอดกรอบ จิ้มกับน้ำสลัดครีม  อันนี้ก็อร่อยไปอีกแบบเพราะมีความหวานนิด ๆ ของมะม่วงสุก

 

 

พายหมูแดง แป้งจานนี้แอบแน่นนิดนึง  ไส้เป็นหมูแดงแบบเดียวกับซาลาเปา

ต่านทาร์ต มาแบบเล็ก ๆ น่ารัก แป้งทาร์ตกรอบดีงาม ไส้ไม่หวานเกินไป

 

ขนมปักกาดผัดซอสพริก เป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาอีกเช่นกัน  เชฟทำได้ดีมาก ๆ ซอสเคลือบขนมผักกาด มีกลิ่นหอมของทั้งตัวซอสและหอมกระทะที่ผัด  บุ๊งกินแป๊บเดียวเกลี้ยง

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหอยเชลล์ และ ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง มาแบบกุ้งทั้งตัว และหอยเชลล์ทั้งตัว  นึ่งเส้นมาสุกกำลังดี ไม่เละไป ไม่แข็งไป ซอสก๋วยเตี๋ยวหลอดรสกลมกล่อม หวานเค็ม หอมน้ำมันงา

 

 

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ เมนูที่บุ๊งชอบกินที่สุดในบรรดาเมนูที่กินทั้งหมดวันนั้นเลย  เชฟนำกุ้งไปชุบแป้งทอดกรอบสไตล์ของเชฟเอง ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วนึ่งราดด้วยซอสก๋วยเตี๋ยวหลอด  วางทิ้งไว้จนเย็นก็ยังคงความกรอบ  เมนูนี้อร่อยมาก ห้ามพลาด

 

 

 

เกี๊ยวกุ้งนึ่งผักโขม ด้านในสอดไส้ด้วยกุ้งพร้อมผักโขม  แป้งนุ่มดีค่ะ

 

ฮะเก๋ากุ้ง กุ้งเป็นกุ้ง  เมนูนี้อร่อย บุ๊งชอบ

 

ขนมจีบซิวหม่าย ขนมจีบไส้กุ้งโรยด้วยไข่กุ้งด้านบน

 

ลูกชิ้นกุ้งนึ่งกระเพาะปลา ด้านบนเป็นเนื้อกุ้งเน้น ๆ ด้านล่างเป็นกระเพาะปลาทั้งชิ้นนำไปนึ่ง

 

ฟองเต้าหู้นึ่งราดซอสเป๋าฮื้อ เมนูเชฟ recommend ด้านในเป็นกุ้งทั้งตัว  ราดด้วยซอสเป๋าฮื้อหอมดีค่ะ

 

เนื้อปลาอบวุ้นเส้น เนื้อปลาทั้งชิ้นพันด้วยวุ้นเส้นที่เชฟราดด้วยซอสรสเข้มข้น  จานนี้อร่อยในตัว ไม่ต้องจิ้มใด ๆ

 

ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ไม่เหนียวดีแหละ ชอบตรงนี้

 

ซาลาเปาไส้หมูแดง 

 

ซาลาเปาไข่เค็ม ซาลาเปาลาวานั่นเอง  อร่อยยยยยยย บุ๊งชอบมาก

 

 

รายการขนมหวาน เลือกได้ 1 อย่าง เช่นกัน  โดยบุ๊งเลือกเมนูที่มีเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ ซึ่งเป็นเมนูโปรดของบุ๊งด้วย โอวหนี่แปะก๊วย  ข้าวเหนียวมูนเสิร์ฟพร้อมเผือกบด ใส่แปะก๊วย และพุทรจีน  หวานกำลังดี ไม่หวานจัดเกินไป โอเคเลยเมนูนี้

 

ภาพรวมที่สั่งไปรอบแรก  อร่อยยยยย

 

 

 

เอาคลิปมาฝากด้วยค่ะ

 

 

Until next time…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top